Zới Trẻ

Giao thừa 2021: Kinh nghiệm xương máu dành cho team 'muốn ra đường'

Vũ Nguyễn (tổng hợp)

Đăng lúc 14:50 | 31/12/2020

Team "muốn ra đường" chắc chắn đã rục rịch chuẩn bị lên đồ cho đêm giao thừa rồi đây! Thế nhưng, sẽ không thừa đâu với loạt kinh nghiệm xương máu dưới đây nhé!


Đêm giao thừa với những lễ hội countdown được tổ chức nhiều nơi trên thế giới luôn có sự đón chờ của rất đông người.

Giao thừa là thời khắc ý nghĩa nhất trong năm khi hàng tỉ người trên thế giới cùng nhau chào đón thời khắc chuyển đổi từ năm cũ sang năm mới. Tuy nhiên khi "Cô-Vy" vẫn luôn ẩn hiện, một chút cẩn trọng sẽ không bao giờ thừa, nhất là đối với team "muốn ra đường" trong đêm giao thừa.

Điều quan trọng nhất chính là bảo vệ bản thân bằngkhẩu trang khi những địa điểm có thể ngắm bắn pháo hoa sẽ tập trung rất đông người. Càng phấn khích, đám đông sẽ càng reo hò nhiều, sẽ tăng cao nguy cơ gặp các mầm bệnh về đường hô hấp, không chỉ riêng COVID-19.

Không những thế, thời tiết Tết Dương lịch 2021 khá lạnh. Đặc biệt khi trời về đêm, nhiệt độ càng khô và lạnh, giữ ấm cho bản thânbằng khăn, mũ đầy đủ sẽ giúp chúng ta tận hưởng niềm vui đón giao thừa thêm rộn ràng, thay vì là đón một... trận cảm của hậu quả vào sáng mai.

Tuy nhiên, sẽ chẳng mấy ai để ý rằng, một đôi giày thấp hay có đế mềm lại có thể giúp cho đêm giao thừa của team "muốn ra đường" lại hay ho hết sẩy. Vào đêm nay, chắc chắn ai nấy sẽ phải đi bộ khá nhiều để tận hưởng không khí của dịp cuối năm, thậm chí chút "nhún nhảy" hòa vào điệu nhạc của các lễ hội countdown cũng cực kỳ hợp với những đôi giày có đế vững, chắc chắn hoặc đế bằng.

Bấy nhiêu chuẩn bị đó vẫn chưa đủ để an toàn đi "trẩy hội" đêm giao thừa đâu! 

Sân khấu mô phỏng của lễ hội countdown 2021 với bối cảnh phố đi bộ Nguyễn Huệ được tổ chức online. (Nguồn: Virtual Countdown Lights 2021)

Hãy chú ý đến chiếc túi hoặc bóp, ví của mình nhé. Một mẹo nho nhỏ được các đàn anh, đàn chị có kinh nghiệm trong khoản "muốn ra đường" đêm giao thừa cho hay, một chiếc túi có quai đeo chéo, hoặc đeo ra phía trước sẽ dễ dàng kiểm soát thay vì những chiếc balo hoặc túi xách cồng kềnh. Hơn nữa, bạn đừng nên đem theo quá nhiều tiền, giấy tờ quan trọng vào đêm lễ hội cuối năm nhé. 

Và điều quan trọng chẳng kém là các thành phần bất hảo dán mác "yêu râu xanh". Chúng sẽ trà trộn vào dòng người đông đúc để "bàn tay hư" được hoạt động hết tần suất. Không chỉ các chị em phụ nữ, cánh mày râu cũng cần lưu tâm đến vấn đề này. Vì thế, hãy bật chế độ "phòng thủ" mọi lúc mọi nơi nhằm cảnh giác cao độ.

Còn bạn, bạn có thêm tips hay mẹo hay nào cho đêm giao thừa thêm vui, an toàn không?


Vũ Nguyễn (tổng hợp)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ