Zới Trẻ

'Giáo sư Xoay' xuất hiện đầy thu hút trong 'Ai là triệu phú'

Vũ Nguyễn (tổng hợp)

Đăng lúc 10:46 | 06/01/2021

Xuất hiện trong "Ai là triệu phú" số đầu tiên năm 2021, 'giáo sư Xoay' gây bất ngờ với khả năng dẫn dắt dí dỏm, hài hước.


Giáo sư Xoay đảm trách vai trò MC của Ai Là Triệu Phú năm 2021.

Thay thế cho nhà báo Phan Đăng, giáo sư Xoay, hay còn gọi là giáo sư Cù Trọng Xoay đảm trách vai trò cầm trịch MC của chương trình Ai Là Triệu Phú năm 2021. 

Theo đó, giáo sư Xoay tên thật là Đinh Tiến Dũng, tuy mất hút trên truyền thông nhiều năm qua nhưng với thế hệ 8X, 9X hay với khán giả truyền hình thì anh không quá xa lạ trong các chuyên mục từng gây bão như "Hỏi xoáy đáp xoay", hay sau này là chương trình "Hỏi xiên đáp xẹo". Cũng vì lẽ đó, Đinh Tiến Dũng được ưu ái dành cho danh xưng "giáo sư Xoay". 

Cái tên này đi theo anh trên nhiều mặt báo, màn ảnh - quen thuộc đến nỗi chẳng mấy ai nhớ đến tên thật của người đàn ông họ Đinh tên Dũng này. 

Tuy nhiên, vì là cái tên của nhân vật hư cấu thế nên giáo sư Cù Trọng Xoay còn có hẳn một profile cũng "bá đạo" lắm thay khi được giới thiệu từng tốt nghiệp đại học bôn ba và sở hữu nhiều đề tài nghiên cứu khoa học ở hàng loạt lĩnh vực. Không chỉ am hiểu và có kiến thức sâu rộng ở nhiều mảng, người này còn có óc hài hước trên cả tưởng tượng khi thường đưa ra những câu trả lời dí dỏm, đem lại niềm vui tiếng cười cho mọi người. 

Dù không xuất hiện nhiều trên truyền thông những năm qua, sự hài hước, tếu táo của giáo sư Xoay vẫn thu hút sự chú ý của khán giả.

Trước khi đảm trách Ai Là Triệu Phú, giáo sư Xoay có phát biểu thế này: "Để có thể hoàn thành tốt vai trò của mình, tôi phải xem đi xem lại các tập phát sóng trước của những người tiền nhiệm để học hỏi. Tuy nhiên, bản thân tôi nhận thấy mình cũng có nhiều lợi thế hơn hai người tiền nhiệm, là trẻ hơn anh Lại Văn Sâm và nhiều tóc hơn anh Phan Đăng".

Nói qua nói lại thì thực tế, giáo sư Xoay là một "vai diễn" không hơn không kém của Đinh Tiến Dũng. Có điều, anh "diễn xuất" quá đạt nên thành ra nhiều người lầm tưởng anh là giáo sư thật. 

Ở ngoài đời, anh từng tốt nghiệp ngành cây trồng của Học viện Nông nghiệp Việt Nam với bằng "kỹ sư nông học". Từ thời sinh viên, chàng trai này đã có nhiều hoạt động năng nổ trong các công tác Đoàn hội. 

Ở ngoài đời, tuy không là "giáo sư" nhưng anh Đinh Tiến Dũng vẫn sở hữu kiến thức ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Hơn thế, khi lấn sân sang lĩnh vực truyền hình, anh còn gây ấn tượng bởi tài năng viết kịch bản. Mấy ai biết rằng, Táo Quân nhiều năm qua đầy thú vị, cuốn hút là nhờ có bàn tay của vị "giáo sư dỏm" trên nhúng vào, mài dũa nên hình nên hài. 

Không chỉ nhiêu đó, các sitcom như Loa Phường TV, chương trình Thư giãn cuối tuần, hay những buổi tọa đàm ở nhiều lĩnh vực cũng có sự góp mặt của giáo sư Xoay. 

Thế nên sự xuất hiện của giáo sư Xoay - Đinh Tiến Dũng tại Ai Là Triệu Phú hứa hẹn đem đến làn gió mới mẻ, đậm chất hài hước, dí dỏm cho chương trình. Không những thế, với sự tham gia của anh chàng Trần Đặng Đăng Khoa ở tập 1 vừa qua, "màn trình diễn" trả lời đúng 14 câu hỏi đã đem lại một kỷ lục mới cho chương trình khi chàng phượt thủ nổi tiếng quyết định "chơi tới cùng".


Vũ Nguyễn (tổng hợp)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ