Zới Trẻ

Giải cứu nông sản Hải Dương: Người Việt ghi điểm bằng nghĩa cử đẹp!

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 17:42 | 23/02/2021

Dịch COVID-19 khiến nhiều bà con Hải Dương bị ảnh hưởng vì nông sản đến kỳ thu hoạch nhưng khó tiêu thụ. May mắn thay, hàng loạt các mạnh thường quân đã xuất hiện!

"Một miếng khi đói bằng một gói khi no" hay "một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ"... là những câu thành ngữ nhắc nhở đến tình cảm của người với người mà dân tộc Việt Nam ta lưu truyền từ đời này sang đời khác. Nhất là khi tai ương ập đến, hay lúc dịch COVID-19 bất chợt quay lại như thời điểm này, tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách ấy một lần nữa được "nhóm" lên, lan tỏa đến mọi người.

Như trường hợp bà con ở Hải Dương gặp muôn vàn khó khăn vì nông sản đến mùa thu hoạch nhưng khó có thể tiêu thụ, giá lại bị giảm mạnh. 


Đại Nghĩa đăng tải trên trang cá nhân của mình về thông tin Phiên chợ 0 đồng.
Lê Dương Bảo Lâm cũng nhanh chóng vào cuộc, "gom" 5 tấn hàng để giúp đỡ bà con Hải Dương.


Biết được tình trạng này, nhiều cư dân mạng hoặc các nghệ sĩ nổi tiếng đã cùng nhau, góp sức người sức của để kêu gọi, ủng hộ giải cứu hàng trăm tấn nông sản các loại ở Hải Dương.

Nổi bật là nghĩa cử cao đẹp của MC Đại Nghĩa khi đã kịp thời khởi động tài khoản An Vui, đồng thời tổ chức Phiên chợ 0 đồng để nhanh chóng giải quyết 25 tấn nông sản trước đó còn ùn ứ tại Hải Dương. Trên trang cá nhân của mình, nam nghệ sĩ liên tục cập nhật diễn biến để netizen nắm bắt tình hình cũng như kêu gọi quyên góp đến những hoàn cảnh khó khăn trong tâm dịch. 

Người dân đeo khẩu trang để giải cứu hàng chục tấn nông sản Hải Dương tại Hà Nội.

Theo thống kê trước đó, tỉnh Hải Dương còn đến 4.087 ha rau vụ đông đến kỳ thu hoạch. Sản lượng ước tính khoảng gần 100.000 tấn với đa dạng các loại như hành, cà rốt, bắp cải, su hào, súp lơ... 

Trước tình hình đó, nhiều mạnh thường quân lẫn các nghệ sĩ đã nhanh chóng cùng vào cuộc để giải quyết những nông sản còn kẹt lại tại Hải Dương. Được biết, các hệ thống siêu thị trên toàn quốc cũng đang tiến hành giải cứu nông sản cho bà con với giá tốt nhất có thể.

Chúng ta đã từng có những ATM gạo - "nhả" ra biết bao là kí-lô-gram của sự hạnh phúc. Chúng ta đã từng có những chiếc bánh mì tình thương - hỗ trợ bao người vượt cơn đói của những ngày rỗng ruột dạ dày. Chúng ta đã từng có hàng loạt những khẩu trang miễn phí - giúp người dân phần nào nâng cao ý thức phòng dịch.

Tình người trong cơn hoạn nạn rất đẹp. Những vật phẩm nhỏ bé, các nghĩa cử thiện lành cứ mãi được trao tặng. Thế nên, vững tâm và cùng đoàn kết, đất nước chúng ta sẽ mau chóng vượt qua cơn đại dịch!


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ