Zới Trẻ

Game thủ Việt lương 65 tỷ đồng/năm đấu chung kết thế giới hôm nay

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 14:41 | 31/10/2020

Nhận lương khủng lên đến 5,5 tỷ đồng/tháng, SOFM chàng trai Việt Nam trở thành idol của nhiều game thủ trẻ tuổi...

Cách đây một tuần, chưa mấy ai biết đến Lê Quang Duy - hay còn gọi là SofM. Nếu biết, có thể bạn là người chơi game Liên Minh Huyền Thoại hoặc trong giới game thủ. 

SOFM được nhiều người biết đến ở Việt Nam hơn nhờ vào mức lương khủng 5,5 tỷ đồng khi xuất ngoại thi đấu.

Chỉ trong vài ngày, hàng loạt danh xưng như "game thủ vĩ đại nhất", người Việt Nam đầu tiên thi chung kết thế giới game online... được cư dân mạng truyền tay nhau về anh chàng 22 tuổi này. Điều khiến nhiều người chú ý hơn cả chính là mức lương khủng được nhận hàng tháng của SofM, lên đến 5,5 tỷ đồng. Nghĩa là mỗi năm, SofM bỏ túi tròm trèm 65 tỷ đồng khi đang là thành viên của Suning (Trung Quốc).

Có thể ở Việt Nam, game thủ chưa thực sự được xem như một nghề chính thống, nhưng ở Trung Quốc, đây là một nghề đem lại thu nhập cao, nếu bạn có tài năng và được biết đến rộng rãi. Không có gì lạ khi SofM - "người đi rừng" nhận đều đặn mức lương khủng. 

Thế nhưng, để trở thành một vận động viên thể thao điện tử chuyên nghiệp bộ môn Liên Minh Huyền Thoại, SofM cũng phải đánh đổi khá nhiều.  

Tuy nổi tiếng và kiếm được nhiều tiền, anh chàng này có cuộc sống khá đơn giản, profile "sạch" hoàn toàn từ khi được biết đến.

Thi đấu thể thao điện tử từ khi còn là một cậu nhóc cấp 2, "Duy Cầu Giấy" sớm định hình được con đường của mình, anh chàng đã tạo được những bước tiến trong sự nghiệp thi đấu bộ môn này, trong khi nhiều tên tuổi cộm cán cùng thời đã rẽ lối hoặc gặp nhiều "drama".

Sự khó khăn của SofM thời điểm mới xuất ngoại làm việc, phải kể đến là cú shock văn hóa, khó khăn luôn vây hãm anh chàng còn lạ nước lạ cái, tiếng Trung còn bập bẹ, thậm chí phải nhờ đến phiên dịch... SofM một thân một mình ở xứ người, không người thân kề cạnh, bạn gái kế bên.

Tất cả những điều đó SofM Quang Duy đã vượt qua được, bằng tất cả sự nỗ lực của bản thân. 

SofM đang đứng trước cơ hội trở thành người Việt đầu tiên nằm trong thành phần chiến thắng giải đấu danh giá, ở bộ môn thể thao điện tử Liên Minh Huyền Thoại. Nhiều bạn trẻ tại quê nhà cũng đang dõi theo idol của mình sẽ "làm nên chuyện" vào chiều nay... 

>> Xem thêm: Mỹ nhân chuyển giới 9x từng là trai đẹp, thi hoa hậu để 'come out'


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Hôm nay, chúng tôi đi hiến tóc!

  Hôm nay, chúng tôi đi hiến tóc!

  Cắt phăng mái tóc dài ngang eo đã nuôi dưỡng được nhiều năm, hai cô gái làm việc tại TP.HCM đã gửi tặng 'thành quả' này đến các bệnh nhân ung thư.

  24/02/2021 19:20
  Ngôi sao thời trang mạng là ai?

   Ngôi sao thời trang mạng là ai?

   Không thực sự tham gia vào ngành công nghiệp thời trang, ngôi sao thời trang mạng có thể là bất kỳ ai trong chúng ta. Họ thường được nhắc đến với cụm từ 'fit pic'.

   23/02/2021 19:10