Zới Trẻ

Gái xinh mê cosplay mỹ nhân cổ trang theo phong cách 'giá rẻ'

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 20:10 | 18/10/2020

Gom tất tần tật những thứ có xung quanh nhà để tạo nên những bộ cánh đậm chất cổ trang là cách gái xinh Nguyễn Diệu Linh hút được hàng chục triệu view từ các clip TikTok.

Nguyễn Diệu Linh hay còn biết với nickname Gia Thị Linh được người dùng TikTok biết đến khi thực hiện 13 clip có nội dung "Khi bạn mê cổ trang nhưng không có đủ tiền". Cô nàng tận dụng hết tất cả những gì có sẵn trong nhà, từ gối ngủ, chiếc vớ, nón, đá sỏi... Thậm chí, sợi tóc bạc của bà ngoại cũng được hot girl sinh năm 1995 này tận dụng triệt để trong các màn hóa thân thành mỹ nhân cổ trang đỉnh cao của mình. 

Nàng Như Ý trong "Như Ý Truyện" của Châu Tấn được Gia Thị Linh tạo hình lại một cách thú vị, hấp dẫn chẳng kém bản gốc.

Có niềm đam mê với thời trang từ nhỏ, Gia Thị Linh từng đậu thủ khoa đầu vào khoa Thiết kế thời trang của ĐH Nghệ thuật Trung Ương (nay là Học viện Nghệ thuật Quốc gia). Ngày còn bé, cô xem phim rồi thường lấy mọi thứ quấn quanh mình lên người mẹ hay em gái để "cosplay" cho giống các nhân vật trong phim. Lớn lên, sở thích thuở ấy bắt đầu trỗi dậy khi nghỉ ở nhà vì dịch bệnh. 

Mày mò tìm tòi nhân vật lẫn phát huy các thế mạnh của bản thân về thời trang, màu sắc, Gia Thị Linh triển khai các hướng để ghép những nguyên liệu sẵn có lại với nhau, sao cho ra chất "cổ trang" nhất. Thông thường, công đoạn tốn thời gian nhất với cô chính là khoản "lên đồ" sao cho phù hợp với giống nhất với tạo hình của nhân vật. Tiếp đó là các khoản như make up, chỉnh video, photoshop cũng "chiếm" một sự đầu tư đáng kể. Sau cùng, nhẹ nhàng hơn cả là chụp và quay! 

Võ Tắc Thiên trong phiên bản "Võ Tắc Thở" của Gia Thị Linh ấn tượng cực kỳ với màn chuẩn bị phục sức cầu kỳ từ đậu, đũa, thìa, mỏ lết, bột gạo...

Chia sẻ thêm về những video theo phong cách "mỹ nhân cổ trang" của mình, Gia Thị Linh cho biết ở các sản phẩm đầu tiên, cô chưa có sự chuẩn bị chu đáo lắm. Càng về sau, mức độ càng phức tạp hơn nên chính bản thân cô đòi hỏi phải tự hoàn thiện chính mình, dù tốn thêm nhiều thời gian xử lý ở tất cả công đoạn. 

Hiện tại, Gia Thị Linh đã nghỉ hoàn toàn các công việc trước đó của mình ở trên văn phòng cũng như part-time như mẫu ảnh, stylist, diễn viên tự do... để tập trung hẳn cho việc sáng tạo nội dung trên TikTok. Trang cá nhân của Gia Linh cũng đa dạng các clip hơn, hướng đến review ẩm thực, du lịch thay vì chỉ gói gọn một phong cách như ban đầu.

Với Gia Thị Linh, tuy chuyển hẳn sang làm TikTok sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập nhưng cô được làm điều bản thân yêu thích, tự chủ mọi thứ hơn hẳn. 

Nàng Bạch Thiển xinh đẹp với vỏ hạt bí, miến dong, tất dài...

Quyết định của cô nữ thủ khoa một thời nhận được sự ủng hộ của gia đình. Đôi lúc, mẹ đi đâu hay nhìn thấy gì trong nhà có thể hữu dụng cho màn "biến hóa" của Gia Thị Linh đều nhắn cô đem về phòng mà trưng dụng khi cần. Thậm chí, bà của cô cũng rất thích cháu mình làm clip, thường hay cho mượn quần áo, mũ nón, sỏi, vật trang trí... 

Sắp tới, Gia Thị Linh sẽ Nam tiến để hiện thực hóa giấc mơ thời trang của mình khi dự định học thêm những khóa học mới tại TP.HCM. Biết rằng sẽ bận rộn hơn trước nhưng "mỹ nhân cổ trang" vẫn cố gắng thực hiện clip TikTok đều tay vì đó cũng là một phần đam mê sáng tạo luôn có sẵn trong cô nàng.

Cùng xem thêm một số hình ảnh khác của Gia Thị Linh nhé!

>> Xem thêm: Nữ sinh hát 'Chiều nay không có mưa rơi' giữa biển nước lũ ở Huế


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ