Zới Trẻ

Gái xinh chỉ cách gian lận học hành, đến bật camera cũng cần 'lươn'

An Nguyên

Đăng lúc 13:45 | 18/07/2021

Đối phó với học hành, thi cử bằng những tips gian lận là cách mà gái xinh đến từ 'vũ trụ TikTok' đang hướng dẫn mọi người.

Chả mấy ai có hẳn một series hướng dẫn gian lận như cô nàng H.P.N. - gái xinh trên nền tảng TikTok. Lướt vào thế giới 300 ngàn lượt theo dõi của hot girl này, ai nấy đều cảm thấy choáng ngợp trước lượng "kiến thức" mà cô chia sẻ.

Những nội dung cô nàng thường đề cập đến xoay quanh vấn đề làm sao để lách luật điểm danh, nếu đạo văn thì xử lý sao để khác, hay kiểm tra online thì tìm đáp án thế nào... đều được chỉ dẫn rất chi tiết. Trong đó, video chia sẻ về cách "làm mờ camera" khi được giáo viên yêu cầu thu hút đến hơn 5 triệu lượt xem, tạo ra nhiều ý kiến tranh cãi trái chiều. 

H.P.N không ngần ngại hướng dẫn tận tình những tips "lươn lẹo" để gian dối khi học tập. (Ảnh chụp màn hình)
H.P.N. còn chỉ dẫn cách "hack" đáp án dễ dàng hay "đạo văn" mà chẳng để ai phát hiện. (Ảnh chụp màn hình)
Đối phó với thầy cô, các môn học theo cách này không phải là đúng đắn. (Ảnh chụp màn hình)


Chia sẻ sau khi bị "bóc phốt", H.P.N. cho biết cô làm những clip như vậy chỉ mục đích giảm tải khối lượng kiến thức các môn không chuyên ngành, môn phụ cho các em học sinh, sinh viên. Cô cũng khẳng định, bản thân rất buồn, có thể sẽ tạm dừng những nội dung tương tự, sau khi nhận quá nhiều phản ứng trái chiều.

Nhiều bình luận đã gửi đến cô nàng, nhận định "nước đi" này của H.P.N. hoàn toàn đúng đắn. Việc tiếp tay cho học sinh, sinh viên gian dối trong việc học, thi cử chưa bao giờ là điều đáng để cổ xúy. Một số thầy cô giáo cũng nhắn gửi H.P.N., mong rằng cô giữ "lời hứa" của mình. 

Một số ý kiến cũng cho rằng, người xem hoàn toàn có thể phân biệt được điều đúng, sai khi xem những nội dung của H.P.N. và có quyền quyết định thực hiện theo hay không. Vì thế, mọi vấn đề chỉ nảy sinh nếu bạn "bắt chước", còn không thì chẳng có chuyện gì là to tát. 

Còn bạn, bạn nghĩ sao về việc làm của H.P.N.?


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Lấy chồng như ý nhờ... COVID-19!

    Lấy chồng như ý nhờ... COVID-19!

    Một cô gái Trung Quốc đã truyền động lực cho 'bà con đang ế' thêm phần phấn chấn qua câu chuyện lấy chồng như ý nhờ lệnh phong tỏa do COVID-19.

    19/01/2022 14:10