Zới Trẻ

Fanpage trường đại học ủng hộ cộng đồng LGBTIQ+

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 09:55 | 01/07/2021

Ngày cuối cùng của Pride Month, fanpage của Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đăng tải thông điệp ủng hộ người LGBTIQ+, nhận được sự hưởng ứng tích cực từ mọi người.

Mới đây, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP HCM) đã "bắn" một tín hiệu vô cùng tích cực trên trang fanpage của nhà trường, nhằm ủng hộ cộng đồng LGBTIQ+, được hàng ngàn lượt thả tim.

Cụ thể, thông điệp ý nghĩa ấy được dẫn lời của bà Hillary Clinton, có nội dung: "Người đồng tính sinh ra và thuộc về mọi cộng đồng trên thế giới này. Họ ở mọi lứa tuổi, chủng tộc, tôn giáo. Họ là bác sĩ, giáo viên, nông dân, nhân viên ngân hàng, binh sĩ và vận động viên...

Cho dù chúng ta biết hay nhìn nhận điều đó như thế nào, thì họ đều là gia đình, bạn bè, xóm giềng. Đồng tính không phải được phát minh ra, mà nó là bản chất của con người". 

Theo đó, fanpage cũng nhắn gửi đến mọi người: "Hãy là chính bạn! Be Yourself!". 

Bài viết nhận được tương tác khủng từ cộng đồng mạng, không chỉ riêng sinh viên ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn. (Ảnh chụp màn hình)

Phía dưới phần bình luận, hàng trăm cư dân mạng đã gửi lời nhắn đến fanpage trường, khi ai nấy đều nhận ra, đây có lẽ là trường đại học đầu tiên trên cả nước công khai ủng hộ cộng đồng LGBTIQ+. 

Nguồn năng lượng này được nhiều bạn trẻ mong muốn lan tỏa đến mọi người, đã tiếp thêm bằng cả ngàn lượt chia sẻ về trang cá nhân của mình.

Mỗi người LGBTIQ+ đều sở hữu những sắc màu riêng biệt và đều có quyền bình đẳng như tất cả mọi người.

Pride Month - được diễn ra vào tháng sáu hàng năm, là dịp được nhiều người cộng đồng LGBTIQ+ trên cả nước lẫn thế giới mong chờ. Đây là tháng mà các hoạt động ủng hộ người LGBTIQ+ diễn ra mạnh mẽ hơn hẳn, nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về cộng đồng cũng như xoá bỏ dần những rào cản, kỳ thị. Tuy nhiên, vì tình hình dịch bệnh nên nhiều sự kiện đành tạm hoãn hoặc tổ chức trực tuyến. 


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ