Zới Trẻ

Facebook và Instagram 'lưỡng long nhất thể' khiến dân mạng kêu trời

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 20:00 | 27/10/2020

Cập nhật mới nhất từ ứng dụng Messenger của Facebook và Direct của Instagram khiến dân mạng 'té cái rầm' vì sự hỗn độn đang xảy ra.

Facebook đang cập nhật hàng loạt cải tiến mới nhằm đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng lẫn sự quản lý của nền tảng mạng xã hội này. 

Tuy nhiên thời gian vừa qua, càng cập nhật, dân mạng càng than trời vì hàng loạt tiện ích quen thuộc được thay thế bằng một mớ hỗn độn, rối nùi. 

Với người dùng Instagram, khi chọn vị trí của Direct để vào phần nhắn tin, một bảng sáp nhập hai ứng dụng sẽ được hỏi.

Mới đây, Facebook và Instagram tiếp tục có sự đổi mới nữa bằng việc "kết hợp" hai ứng dụng nhắn tin của hai nền tảng mạng xã hội này. Nôm na là, Messenger và Direct sẽ thành một, trở thành một ứng dụng duy nhất.

Tuy nhiên, khi tiến hành cập nhật, nhiều người dùng không để ý sẽ bị lỡ mất thông tin: "Khi bạn cập nhật, phiên bản cũ sẽ không còn nữa". Nghĩa là, một khi đã đồng ý điều khoản này, bạn sẽ mãi mãi không tìm thấy dấu vết của phiên bản cũ.  

Facebook cũng hỏi người sử dụng Mac có muốn tải Messenger dành riêng cho iOS.

Ở một số tài khoản đã tiến hành cập nhật, nhiều người cảm thấy như bị mất đi tài khoản Instagram của bản thân vì icon của Facebook sẽ thế chỗ.

Bên cạnh đó, vì đang tiến hành cập nhật nên phần bình luận ở một số trang fanpage cũng rơi vào tình cảnh "loading", khiến trải nghiệm người dùng bị giảm hẳn.

Trước đó, Facebook cập nhật hàng loạt tính năng mới đã khiến trang của các "chị bán hàng online" bỗng dưng xuất hiện trên Newfeeds của người dùng. Thậm chí, những người bạn đã bị unfollow cũng bất thình lình "thò mặt" ra trên tường nhà của nhiều chủ tài khoản. 

Phen này thì Facebook phải nhanh tay lẹ chân sửa lỗi đi nhé! Sức chịu đựng của con người có "giới thiệu" đó nha!

>> Xem thêm: Bi hài muôn kiểu từ thiện từ chuyển nhầm 300 triệu đến lộ quỹ đen


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ