Zới Trẻ

Facebook sập 6 tiếng, netizen tức ngang hông vì không nhắn tin được

An Nguyên

Đăng lúc 09:50 | 05/10/2021

Sự cố sập nguồn khiến hàng triệu người Việt Nam ảnh hưởng, nhất là các bạn trẻ thì... tức ngang vì không nhắn tin hay trò chuyện được cả đêm với bè bạn.

Facebook trở thành từ khoá hot nhất trên trang tìm kiếm Google sau sự cố sập nguồn.

Chỉ trong vòng 6 tiếng đồng hồ từ 11 giờ khuya 4-10 đến 5 giờ sáng 5-10, các nền tảng Facebook, Instagram, Whatsapp và Messenger đồng loạt không hoạt động trên toàn cầu. Kéo theo đó, khá nhiều hệ lụy đã xảy ra, khiến nhiều người lâm vào tình cảnh "dở khóc dở cười". 

Tài khoản Châu Vi hài hước kể lại: "Vừa post được quả ảnh thì 2 phút sau Facebook sập. Cứ tưởng hình mình 'ế like' quá, ai dè đâu ảnh hưởng diện rộng. Thế là nhanh tay xóa ngay để tránh mất hình ảnh Facebooker trăm view bấy lâu xây dựng cùng bạn bè".

Còn tài khoản Trúc Linh thì có phần hơi "lag" khi cứ tưởng đang gặp sự cố về đường truyền. Nửa đêm, cô nàng loay hoay tắt mở moderm liên tục mấy lần, nhưng chẳng thay đổi được tình hình cho đến khi mở các trang báo mạng, mới biết Facebook... sập. 

Cũng giống như Trúc Linh, bạn Vy Hiển than thở: "Tội nghiệp cục wifi của nhà tớ. Rút ra cắm vào chắc 12 lần, muốn mòn luôn". 

Facebook khiến không ít người "tức ngang hông" vì không thể kết nối được bạn bè, người thân... (Ảnh chụp màn hình)

Thậm chí có tài khoản còn xót xa vì trót... đăng ký 3G để tiếp tục cuộc nói chuyện với bạn bè, nhưng tốn tiền vô ích vì hoàn tất xong xuôi vẫn chẳng mở được Facebook?! Số khác thì tiếc nuối vì "quên" chưa lưu số điện thoại bạn thân nên chẳng thể chuyển ứng dụng khác.

Trong khi một bộ phận dân mạng than trời với lỗi của Facebook thì có không ít người hân hoan, hả hê chẳng kém, bình luận: "Nhà tôi 3 đời đi ngủ lúc 10 giờ, 11 giờ xảy ra sự cố thì tôi đã 'thăng hoa' rồi. Chưa kể đang ở nhà tránh dịch nên dậy cũng trễ hơn, nên tôi không là nạn nhân nhé". 

Nhiều Gen Z cũng khẳng định "Tôi như tối cổ khi ngủ thẳng cẳng từ đêm qua đến giờ!". 

Hiện tại, cả 4 nền tảng Facebook, Instagram, Whatsapp và Messenger đã phục hồi hoạt động, tuy nhiên người dùng vẫn phát hiện một vài lỗi hiển thị sau sự cố "trời ơi đất hỡi" này.


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ