Zới Trẻ

F.A mùa Trung Thu, có gì phải xoắn?

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 16:00 | 01/10/2020

F.A đã không còn là sự đơn độc, nhỏ lẻ của bất kỳ cá thể nào nữa. Giờ đây F.A trở thành một “vấn nạn” khi người người than F.A, nhà nhà trách F.A.

Thời sự nhất trong thời điểm này là… Trung thu đã sát tới mông lắm rồi, mà chẳng có ai để đi chơi, kiếp F.A biết làm gì đây?

Trong khi dân tình cứ nườm nượp, háo hức kháo nhau đi chơi, riêng mình thì… ba chấm! Điều cốt lõi, tuyệt chiêu mà dân F.A phải “lận lưng” lúc này chính là bình tĩnh. 

“Bình thường hóa” Trung thu!

Hãy xem Trung thu chỉ là một ngày rằm bình thường như mọi ngày rằm khác trong năm, chẳng qua là “nó” rơi vào “trúng” tháng Tám âm lịch, thế thôi! Và bởi vậy, bạn càng có lý do để ngày này được biến chuyển “bình thường hóa” theo cách thông thường. Hơn nữa, một may mắn khác để dân F.A lưu tâm, đó là Trung thu năm nay rơi vào ngày trong tuần. Việc bận rộn với công việc, học tập và ngàn ngàn tỉ tỉ mối quan tâm khác ít nhiều sẽ khiến ngày rằm tháng Tám này hóa ra cũng chả có gì quá đặc biệt! Cứ bơ Trung thu đi nhé… 

Ăn thật ngon, ngủ thật kỹ

Ban ngày bận rộn thì không nói, nhưng tối đến thì biết làm gì đây? Bởi trăng rằm Trung thu đẹp nhất và rõ nhất thì phải tận tối mới thấy. Mà tối đến, ôi chao  người ta đi chơi, dạo phố dập dìu ngắm đèn lồng, bên nhau lãng mạn… 

Chà, cũng chẳng có gì đáng quan tâm lắm đâu! Hãy tạo dịp này thành một cơ hội để mình quan tâm đến… mình nhiều hơn. Dọn cho mình một bữa tối với menu thật đặc sắc, hấp dẫn, có thể mới lạ so với thông thường. Và sau khi đánh chén phũ phê xong, thì có một đêm ngủ sớm hơn mọi ngày, không cày phim/game gì cả…

Tâm hồn an yên nhất là khi bao tử được đối xử tốt lành, và giấc ngủ no tròn. Và khi ngủ dậy thì “tah dah”, Trung thu qua mất rồi. Hơn nữa, ra đường ngày lễ thì kẹt xe, bụi bẩn, chưa kể là mưa gió, ham hố chi mà “vác mặt” phơi gió hứng sương nhỉ?! Một ngày ở nhà thôi chứ nào phải cả đời ru rú hoài góc tối trong phòng, chẳng ảnh hưởng tí “hòa bình thế giới” nào cả!

Không người yêu thì vẫn có bạn bè

“Tứ hải giai huynh đệ” không có thì kiếm ngay “chị em trên bến dưới thuyền”, để rủ nhau “quẩy” cho cục cô đơn nó… văng ra xa xa tạm một ngày. Vì F.A giờ đã là “vấn nạn” quốc gia, nên chắc chắn trong hội bạn sẽ vẫn đầy những trái tim đơn lẻ. 

Yên tâm đi, Cô-Vy mà còn bị đánh bại huống chi là… cô quạnh!

Điều bạn cần là lên danh sách vài ba nhịp đập lạc điệu ấy lại với nhau, có một kế hoạch “quẩy”, và thế là a-lê-hấp tiễn đêm Trung thu buồn tẻ đi. Đừng lãng phí những mối quan hệ vẫn còn đơn chiếc này, lỡ đâu lại có “crush” sau đêm định mệnh ấy, lại có dịp để nhắc nhớ hoài đấy chứ.

"Quẩy" cùng bạn bè cũng được cần gì phải có người yêu bên cạnh. (Ảnh minh họa)

Đi shopping tẹt ga

Một ý tưởng chẳng thể nào thú vị hơn cho những “tín đồ mua sắm”. Chẳng cần bạn phải là nữ nhi, nam nhân đường đường thì vẫn có thể thong dong shopping tẹt ga, miễn là rủng rỉnh tiền trong ví.

Và trên hết, đừng quá bi lụy hóa tình trạng độc thân của mình dịp này. Hãy coi “Trung thu nằm nhà” là một khoảnh khắc thú vị trong cuộc đời độc thân của mình. Nhiều khi, đến mùa Trung thu sau, bạn có muốn trở lại những khoảnh khắc F.A đặc biệt này cũng không có đấy. 

Thế nhé, F.A mùa Trung thu có gì đâu mà phải xoắn! 

>> Xem thêm: Vui Tết Trung thu 2020: Buồn thay phố cổ Hà Nội ngập rác!


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ