Zới Trẻ

F0 thắng Covid, kể lại hành trình tự chữa bệnh tại nhà bằng ca khúc

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 11:00 | 13/09/2021

Nam thanh niên 19 tuổi đã tự sáng tác ca khúc kể lại quá trình bản thân và gia đình tự chữa Covid tại nhà. Càng bất ngờ hơn, anh chàng này tưởng lạ lắm hóa ra người quen.

Mới đây, một anh chàng từng là F0 đã cho ra đời một sáng tác dựa trên hành trình chiến thắng Covid tại nhà của mình. Không đao to búa lớn, anh chàng chỉ đơn giản đặt tên bài hát là "Chữa trị Covid tại nhà", ấy vậy mà thu hút hàng trăm ngàn lượt xem lẫn lượng tương tác khủng. 

Thậm chí, tác giả của bài hát này còn khẳng định: "Hơn 1.000 bình luận luôn. Tui đọc gần hết đó các fen (bạn bè, bồ tèo - PV), nhưng thả tim được có 300 thì mỏi tay quá, không thả tim nổi nữa rồi".

F0 kể lại hành trình tự chữa Covid tại nhà bằng bài hát. (Nguồn: Mai Chí Công)

Cụ thể, bài hát có phần lời như sau: "Vào 7 giờ sáng lên sân thượng để tìm ánh nắng, xong rồi tập thở, tắm oxy. Tập vài động tác như trên mạng, rồi tập cho khác. Xong rồi mình tưới nước cho cây. Bữa ăn thì tôi ăn cháo, yeh đúng rồi. Dễ nuốt trôi, mà còn dễ chảy mồ hôi. Ăn no để còn uống thuốc do bác sĩ kê và bổ sung thêm vitamin D, vitamin C. 

Tiếp theo là mình đi xông hơi, ôi thật tuyệt vậy ta ơi, với một chiếc chăn to để trùm kín người. Hát ca xong đàn piano, cứ như là đang đi show. Giữ tinh thần lạc quan và yêu đời, là âm tính thôi".

Giai điệu piano của bài hát cực bắt tai, khiến ai nấy nghe xong cũng phải để lại bình luận khen ngợi và chẳng quên gửi lời chúc sức khoẻ đến tác giả cùng gia đình. 

Đoạn clip tạo nên cơn "áp thấp nhiệt đới" nho nhỏ trên TikTok. Không ít người đã nhận ra anh chàng trên chính là Mai Chí Công (SN 2002) - một người quen của Vbiz, khi từng tham gia The Voice Kids 2014

Mai Chí Công và gia đình bị nhiễm Covid và đã điều trị thành công tại nhà. (Ảnh: FBNV)

Học trò cưng của nữ ca sĩ Cẩm Ly nay đã trưởng thành và đang phát triển theo hướng ca - nhạc sĩ khi vừa có thể vừa hát vừa sáng tác. Mùa dịch năm nay, Chí Công bất ngờ trở thành F0 cùng các thành viên khác trong nhà. 

Ban đầu, Chí Công khá hoang mang và áp lực. Tuy nhiên khi bình tĩnh lại, nam ca sĩ hiểu rõ bệnh tình và đỡ lo hơn. Qua bài hát, anh chàng thuật lại gần như trọn vẹn hành trình chữa bệnh của mình, theo hướng dẫn và tư vấn chu đáo từ bác sĩ. Quan trọng nhất trong hành trình tự chữa Covid tại nhà, Chí Công cho biết đó là một tinh thần lạc quan.

Chia sẻ thêm, Chí Công cho biết đang ấp ủ những sản phẩm thú vị sẽ gửi đến khán giả trong thời gian tới. Còn cụ thể hơn, anh chàng xin phép được "ém" lại bí mật, chưa thể tiết lộ trọn vẹn. 

Hiện tại, sức khỏe của "hot boy mắt hí" và gia đình đã hoàn toàn bình phục. Anh cũng hi vọng rằng, bài hát này - mang một tinh thần tích cực, lan tỏa rộng khắp đến mọi người.


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ