Zới Trẻ

Em bé bị ung thư trong bộ đồ bảo hộ được về nhà sau 28 ngày cách ly

An Nguyên

Đăng lúc 16:32 | 09/06/2021

Hình ảnh cậu bé lon ton trên sân bệnh viện trong bộ đồ bảo hộ rộng thùng thình khiến nhiều người vừa thương vừa buồn cười.

Sáng 9-6, hình ảnh em bé "bơi" trong bộ đồ bảo hộ đang lon ton trên sân được dân mạng truyền tay nhau, thu hút nhiều sự quan tâm và bình luận. 

Được biết, em bé trong video hơn 2 triệu view này tên là Lò Bảo Huy (3 tuổi). Cháu bé là bệnh nhân ung thư võng mạc nhưng chẳng may phải cách ly tại bệnh viện K cơ sở Tân Triều, sau khi nơi này ghi nhận những trường hợp mắc COVID-19. 

Đoạn clip triệu view quay lại cậu bé bị ung thư đang về nhà sau 28 ngày cách ly. (Nguồn: Khải Tony)


Trong video, Bảo Huy mặc bộ đồ bảo hộ rộng thùng thình, đã được cột gọn lại để dễ di chuyển hơn, đang lon ton theo bố ra khỏi viện về nhà riêng tại xã Chiềng Cang (huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La). Sau đó, cả hai bố con sẽ tiếp tục cách ly tại nhà. 

Tiktoker Khải Tony, người chia sẻ đoạn clip trên, đồng thời cũng là một điều dưỡng tại viện K cho biết thêm: "Có những người lớn nhưng ý thức chưa được bằng cậu bé này đâu. Cháu đã rất ngoan khi cách ly đủ 28 ngày, hôm nay được bố đưa về nhà. Cậu bé đáng yêu lắm".

Bố của bé Bảo Huy, anh Lò Văn Dương (sinh năm 1995) tiết lộ cháu có vấn đề về mắt. Gia đình đã đưa đi viện vào tháng 1 và biết được Huy bị ung thư võng mạc. Từ ngày biết con bị bệnh, anh Dương ngược xuôi Sơn La - Hà Nội để chạy chữa cho con. Hiện tại, cháu Huy đã được truyền 5 đợt hoá chất. Dù gia đình làm nông và chi phí điều trị đang vượt khả năng, nhưng vì  thương con nên dù tốn bao nhiêu anh Dương cũng ráng gồng gánh. 

Bảo Huy cùng chị gái ở quê nhà.

Video được chia sẻ trên mạng xã hội, đồng thời câu chuyện phía sau về cậu bé Bảo Huy được nhiều người biết đến, đã gửi thêm lời động viên đến cháu cùng gia đình. Mọi người đều khen ngợi tinh thần và sức chịu đựng của Bảo Huy, dù đang mang căn bệnh hiểm nghèo trong mình.

"Nấm lùn đáng yêu. Cưng nấm lùn giỏi hơn bao người", "Thương con quá, chúc con cả một đời bình an nghen", "Biết là thương nhưng xem video vài lần mình vẫn thấy mắc cười, cười vì hạnh phúc đó mọi người ơi"... là những lời nhắn trong số gần 5.000 bình luận phía dưới video gốc gửi đến Bảo Huy.


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ