Zới Trẻ

Elon Musk bị cà khịa vụ nghe 'bác sĩ mạng' từ chối vaccine COVID-19

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 17:20 | 14/03/2021

Tỷ phú người Mỹ bất ngờ bị cà khịa, khi tham gia vào cuộc tranh luận về việc các 'bác sĩ Facebook' khuyên người dùng từ chối tiêm vaccine COVID-19.

Phóng viên Ashlee Vance của tờ Business Week đã phàn nàn trên Twitter của mình vào hôm 13-3 rằng: "Mức độ tẩy não của các 'bác sĩ Facebook' ngày càng quá sức tưởng tượng. Giờ đây, người cha 87 tuổi và người mẹ 73 tuổi của tôi đã từ chối tiêm vaccine COVID-19, vì những điều họ đã thấy trên mạng xã hội này. Còn tôi thì bắt đầu thấy băn khoăn rồi đây". 

Theo đó, Aslee Vance từng cho rằng mọi người từng thổi phồng về sự ảnh hưởng của mạng xã hội. Thế nhưng, trước tình huống anh đang đối mặt, các 'bác sĩ Facebook' đã giúp anh có cái nhìn mới. 

Trước đó, thông tin 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine COVID-19 được nhiều người quan tâm.


Phía dưới bài đăng của anh chàng phóng viên, tỷ phú Elon Musk đã ghé qua và gửi vài lời góp ý: "Chắc chắn là đúng đắn với người lớn tuổi hoặc suy giảm miễn dịch khi dùng vaccine. Tuy nhiên, tôi thấy khá nhiều phản ứng tiêu cực về mũi tiêm thứ 2 đấy". 

Đoạn tweet của Elon Mush đã nhanh chóng được "viral" mạnh mẽ hơn dòng trạng thái của "chủ thớt". Bác sĩ Jonathan Foley đã phản biện ngay dưới như sau: "Với lượng người theo dõi khổng lồ, không phải anh bạn đang có trách nhiệm lớn với việc trì hoãn công tác của các chuyên gia chăm sóc sức khoẻ cộng đồng sao? Truyền thông khoa học đang gặp khó khăn, khi thông tin sai lệch tràn lan khắp nơi. Anh bạn không cần phải 'thêm mắm dặm muối' vào nữa đâu!". 

Chưa kể, hàng loạt người dùng Twitter đã nhanh chóng đăng tải những bình luận, hay đính kèm hình ảnh về các sự cố của chiếc Tesla để "cà khịa" Elon Musk.

Vaccine COVID-19 được xem là hy vọng đẩy lùi dịch bệnh này trên toàn cầu.

Đây không phải là lần đầu tiên các "bác sĩ Facebook" bị lên án. Trước đó, nhiều cáo buộc đã nhắm thẳng vào ông chủ của nền tảng này, khi không có quá nhiều động thái ngăn chặn sự lan truyền tin tức giả, sai lệch về mọi chủ đề trên Facebook. VŨ NGUYỄN

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ