Zới Trẻ

Đường về quê ấm áp với muôn thứ 0 đồng!

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 14:32 | 05/10/2021

Những phần quà 0 đồng nhỏ xíu xiu nhưng chứa đầy sự ấm áp 'siêu to khổng lồ', giúp hành trình hồi hương từ TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai... đi miền Tây thêm đầy ý nghĩa.

Những ngày vừa qua, miền Tây đón "sóng" người dân từ TP.HCM, Bình Dương... quay trở về quê nhà, sau khi những tỉnh thành này dần nới lỏng giãn cách xã hội. Dọc trên các nẻo đường ra khỏi thành phố, nhiều điểm hỗ trợ người hồi hương liên tục xuất hiện, nhằm hỗ trợ phần nào cho bà con trong chuyến hành trình dài. 

Những chai xăng nhỏ nhỏ nhưng sẽ giúp vơi bớt mệt nhọc cho hành trình của những ai đang hồi hương. (Ảnh: Internet)

Bạn Hà Trâm (28 tuổi, NVVP) cho biết: "Trong dịch, em và người yêu cùng nhau đi phân phát lương thực cho một số điểm cách ly, khu phong tỏa tại TP. Thuận An, Bình Dương. Nay chỉ thị 16 được dỡ bỏ, người dân về quê nhiều hơn thì chúng em quay sang tiếp tế đồ ăn, thức uống cho bà con, dọc Quốc lộ 13. 

Mỗi phần có khi là một bịch cháo kèm chai nước suối, khi thì là mấy ổ bánh mì hay hộp sữa. Khi nhìn mọi người nhận được những món quà nhỏ này, họ vừa mừng vừa tủi. Thời điểm này, em biết là ai nấy trên đường về quê cũng đang rất cần ít nhiều sự giúp đỡ từ cộng đồng nên chỉ muốn góp chút sức, để bà con đi đường bình an, khoẻ mạnh".

Hình ảnh người dân Bình Dương tiếp tế cho bà con quay trở về quê hương trên Quốc lộ 13. (Nguồn: Hà Trâm)

Gì cũng miễn phí!
Ai cần thì lấy, ai có thì nhường.
Những phần quà nho nhỏ đặt bên vệ đường chẳng cầu kỳ mà lại ấm áp tình người.
Đói quá mà đường còn xa thì mình cũng có gói mì nước sôi 0 đồng.

Trên mạng xã hội, những hình ảnh về các "vật phẩm 0 đồng" hay câu chuyện thiện nguyện sau giãn cách được netizen "thả tim" rần rần. 

Tài khoản Nhật Tài chia sẻ: "Qua những hình ảnh trên, tự dưng nhớ lại năm ngoái, mình xuống Cần Thơ có việc, đi một mình, ở homestay. Lúc đó đang dịch đợt đầu, thực sự là đi không muốn về, người miền Tây dễ thương xởi lởi dữ thần. Đây cũng là lần đầu mình đi miền Tây, hỏi ai cũng giúp nhiệt tình hết, đồ ăn đồ uống thì rẻ như cho. Chắc chắn sẽ thu xếp đi quay lại". 

Bạn Anh Thư góp lời: "Dễ thương quá. Mong mọi người về quê nhớ khai báo y tế và trung thực nhất trước khi về nhà nhé. Mọi người đi đường an toàn". 

"Đại dịch sẽ đi qua, tình đồng bào còn mãi", tài khoản Kim Yến xúc động nhắn gửi. 


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ