Zới Trẻ

Đường lên đỉnh Olympia tiếp tục sai kiến thức làm thí sinh mất điểm

An Nguyên

Đăng lúc 19:45 | 05/09/2021

Lần thứ 3 trong vòng chưa đầy 1 tháng, Đường lên đỉnh Olympia tiếp tục mắc sai phạm về kiến thức, khiến một thí sinh mất 10 điểm quý giá.

Tại cuộc thi tuần 3, tháng 3, quý IV vừa phát sóng chiều 5-9 của Đường lên đỉnh Olympia, thí sinh Nguyễn Minh Triết (THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, tỉnh Quảng Bình) đã mất oan 10 điểm vì lỗi sai kiến thức của chương trình. 

Trên fanpage của Đường lên đỉnh Olympia, chương trình đã đăng tải câu hỏi "Tỉnh lỵ của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là thành phố nào?", mà thí sinh Minh Triết có được tại cuộc thi, để đính chính lại lỗi sai. 

Cụ thể, Minh Triết đã đưa ra câu trả lời là "Bà Rịa", trong khi đáp án của chương trình là "Vũng Tàu", nên không có được 10 điểm ở phần thi Khởi động với câu hỏi này. 

Nội dung đính chính của Đường lên đỉnh Olympia trong vụ sai kiến thức mới nhất. (Ảnh chụp màn hình)

Trang fanpage của chương trình đã dẫn lại thông tin theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tỉnh lỵ của tỉnh (từ khi thành lập tính đến ngày 1 tháng 5 năm 2012) là thành phố du lịch Vũng Tàu. 

Từ ngày 2-5-2012, tỉnh lỵ chuyển đến thành phố Bà Rịa. Như vậy, thời điểm hiện tại, tỉnh lỵ của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là thành phố Bà Rịa.

Nghĩa là ở thời điểm hiện tại, "Bà Rịa" là câu trả lời chính xác nhất, còn đáp án của Đường lên đỉnh Olympia không đúng. Tuy nhiên, 10 điểm Minh Triết bị mất ở câu hỏi này đã không ảnh hưởng đến kết quả chung cuộc của cuộc thi, cũng như vị trí xếp hạng của 4 thí sinh. 

Một góc thành phố Bà Rịa. (Ảnh: Phan Lộc)

Tại cuộc thi tuần 3, tháng 3, quý IV, Nguyễn Minh Triết giành được vòng nguyệt quế với 240 điểm và sở hữu tấm vé đi tiếp trận thi tháng 3, quý IV. Các vị trí còn lại là Võ Phạm Gia Bảo (THPT Cát Tiên, Lâm Đồng) 210 điểm; Lê Hạnh An (THPT Nông Cống 4, Thanh Hóa) 150 điểm; Đỗ Như Vui (THPT Hương Cần, Phú Thọ) 150 điểm. 

Thời gian gần đây, ban tổ chức Đường lên đỉnh Olympia đã 2 lần lên tiếng đính chính về các lỗi sai kiến thức trong chương trình, khiến nhiều khán giả tranh cãi. 


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ