Zới Trẻ

Dương Anh Vũ là ai mà khiến đấu trường 'Siêu trí tuệ' thêm bùng nổ

Vũ Nguyễn (tổng hợp)

Đăng lúc 10:54 | 29/11/2020

Kỷ lục gia Dương Anh Vũ từng được mệnh danh là 'ổ cứng máy tính' khi từng giành được 4 kỷ lục thế giới về siêu trí nhớ học thuật.

Kỷ lục gia Dương Anh Vũ trong chương trình Siêu trí tuệ.

Xuất hiện trong tập 2 của Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2, kỷ lục gia Dương Anh Vũ gây ấn tượng không chỉ với kiến thức uyên thâm mà còn là những thử thách đấu trí, cân não trực tiếp với các thí sinh tham dự. Với những ai theo dõi chương trình này sẽ biết rõ về chàng trai quê Ninh Thuận. Thế nhưng, nhiều người lần đầu tiên biết đến vị giám khảo này, chắc chắn sẽ rất tò mò anh là ai?

Tính sơ sơ thì đến nay, Dương Anh Vũ là người Việt đầu tiên xác lập 4 kỷ lục thế giới về Siêu trí nhớ học thuật. Với trí nhớ siêu đẳng, anh từng được công nhận là người nhớ được khối lượng dữ liệu khoa học lớn nhất thế giới. 

Thậm chí, kiến thức của anh bao quát nhiều lĩnh vực, với Toán học, có thể nhớ được hơn 20.000 số Pi sau 3,14; với Văn học, có thể nhớ được hơn 1.000 tác phẩm văn học kinh điển thế giới; với Địa lý, có thể nhớ được nguyên tấm bản đồ thế giới khổ lớn nhất bằng 5 ngôn ngữ là Anh, Hoa, Pháp, Tây Ban Nha và Đức, cùng khả năng lưu trọn hơn chục ngàn mốc lịch sử qua 7.000 năm của nhân loại... 

Anh được ví như chiếc "ổ cứng máy tính" khi có khả năng nhớ siêu phàm. 

Tuy nhiên, để có được năng lực vượt tầm với nhiều người như vậy không đến từ một cậu bé học giỏi như bao người vẫn nghĩ. Dương Anh Vũ từng thổ lộ bản thân là một học sinh học rất... dốt. Thậm chí dốt từ lớp 1?! 

Tốt nghiệp cấp 2 với điểm số quá tệ, không trường THPT nào nhận nên phải học bổ túc văn hóa. Thời điểm này, với vị kỷ lục gia thế giới, đầu óc anh hoàn toàn trống rỗng. Thiếu hẳn những kiến thức nền, cậu bé Vũ ngày ấy đã kịp hồi tâm, suy nghĩ cẩn thận để xin vào các lớp học thêm cấp II, bổ sung những gì chưa biết. 

Bỏ qua những mặc cảm, càng học, Dương Anh Vũ càng cảm thấy bản thân "đói" tri thức, lao vào học ngày đêm. Kết quả sau cùng, chàng trai đất Ninh Thuận đã vào ĐH Quốc gia TP HCM, tốt nghiệp rồi nhận học bổng du học thạc sĩ Quản trị Kinh doanh. 

Năm 2016, anh từng tham gia "Ai là triệu phú". Tuy được mệnh danh là "ổ cứng máy tính" nhưng sau cùng đành chịu khuất phục ở câu hỏi thứ 9 sau khi sử dụng hết 4 quyền trợ giúp. Dù vậy, anh vẫn được rất nhiều người ngưỡng mộ bởi tài năng siêu việt của mình. 

Kỷ lục gia Dương Anh Vũ bên thành tích cá nhân về trí nhớ về học thuật của mình.

Mới đây, xuất hiện trong chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2, Dương Anh Vũ ngồi ở vị trí Trưởng ban cố vấn khoa học. Anh liên tục đưa ra những thử thách làm khó thí sinh, cũng chính là những khúc mắc, cản trở bản thân chưa thể vượt qua. Tuy nhiên, sự xuất sắc của những thí sinh này không chỉ khiến ban giám khảo mà khán giả cũng phải à ố kinh ngạc, thán phục khi phá vỡ những rào cản của chương trình.

Cô bác sĩ Nguyễn Thục Nữ khiến kỷ lục gia Dương Anh Vũ thán phục khi có khả năng ghi nhớ vượt trội, tương đồng với anh.

Sự góp mặt của kỷ lục gia Dương Anh Vũ đã thêm phần khẳng định những tài năng nước Việt chẳng thua kém bất kỳ ai trên thế giới!

(Ảnh: Vie Channel)Vũ Nguyễn (tổng hợp)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ