Zới Trẻ

Được tiếp cận cự ly siêu gần với nhiều mỹ nhân, tưởng hay nhưng cực khó!

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 19:37 | 19/06/2020

Stylist hoặc các nhà thiết kế nam là những người đàn ông thường được tiếp xúc gần nhất với các nghệ sĩ nữ để chăm chút hình ảnh, váy áo cho họ.

Mới nghe qua thì nhiều người sẽ nghĩ họ là những anh chàng "số hưởng" khi được kề cận với nhiều mỹ nhân Việt. Nhưng không, hãy bỏ ngay những ý nghĩ kia đi, bởi đây là một công việc cực kỳ khó khăn, đòi hỏi tố chất lẫn sự tin tưởng ở cả hai phía. 

Công việc bắt buộc đòi hỏi sự tương tác qua lại, nên nhiều khi không tránh khỏi những lần đụng chạm nhạy cảm. Stylist hoặc NTK sẽ hỗ trợ khách hàng chỉnh trang quần áo, kết hợp cũng như phối phụ kiện. Thậm chí, có những lúc họ phải trực tiếp thay đồ cho khách hàng nếu cần thiết. 

NTK Chung Thanh Phong và Ngọc Trinh từng có thời điểm gây bão, khi tung ra những cảnh hậu trường đầy nóng bỏng. 

Theo Việt An, một stylist trẻ chia sẻ: "Khi mới làm nghề, việc đụng chạm người mẫu nữ thường khiến tôi cảm thấy ngại ngùng. Nhưng làm riết, rồi quen, vì đó là yêu cầu của công việc. Ở đây, mọi cảm xúc "ngoài luồng" là điều cấm tuyệt đối, phải phân biệt rạch ròi giữa công việc và cảm xúc. Như thế công việc mới thuận lợi, và người stylist mới đi được đường dài với nghề". 

Hoàng Ku được nhiều mỹ nhân Việt tin tưởng, khi trao trọng trách làm đẹp hình ảnh cho họ mỗi khi xuất hiện. 
NTK Công Trí đang chăm sóc siêu mẫu Caroline Trentini trong hậu trường show diễn của anh tại New York. 
Quỳ xuống chỉnh váy áo cũng chẳng thể nào là việc khó đối với một stylist hay NTK.
Stylist Ti Ak đang chỉnh chiếc áo cho hoa hậu Nguyễn Thị Mơ trước khi bước vào shoot hình.

Tuy nhiên, công việc không phải lúc nào cũng suôn sẻ như trên hình ảnh đăng tải trước công chúng. Nhiều stylist kém tiếng sẽ khá khó khăn trong việc tìm kiếm tài trợ từ các nhãn hàng lớn, để thu thập vật dụng, quần áo phù hợp với concept. Chuyện thức đêm chạy ngược xuôi để lo cho set ảnh sáng mai, hay phải căng mắt bảo quản từng món đồ đi mượn để tránh bị thất lạc là thường tình với các stylist. 

Thế nhưng khi lên hình hay vào set quay, nhìn những thành quả của mình - như đứa con tinh thần - đang dần thành hình, cũng là điều mà bao stylist và NTK cảm thấy xứng đáng, mãn nguyện. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Hôm nay, chúng tôi đi hiến tóc!

    Hôm nay, chúng tôi đi hiến tóc!

    Cắt phăng mái tóc dài ngang eo đã nuôi dưỡng được nhiều năm, hai cô gái làm việc tại TP.HCM đã gửi tặng 'thành quả' này đến các bệnh nhân ung thư.

    24/02/2021 19:20