Zới Trẻ

Đưa Money Heist vào ảnh kỷ yếu, học sinh Bắc Ninh gây tranh cãi

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 19:45 | 04/07/2020

Thần thái cực "ngầu lòi" song những hình ảnh đậm chất bạo lực của bộ kỷ yếu khiến cộng đồng mạng tranh luận trái chiều.

Nhắc đến Money Heist (tựa Việt: Phi Vụ Triệu Đô), ai nấy dõi theo series ăn khách này đều nhớ đến hình ảnh của những tên cướp áo trùm đỏ mang mặt nạ. Dựa trên concept này, các bạn học sinh lớp 12A5 trường THPT Lý Thái Tổ (Bắc Ninh) đã sáng tạo ra bộ ảnh độc đáo, giật ngay "spotline" trên đường đua kỷ yếu đang đi về chặng đích của niên khoá này. 

Chưa đầy 24 giờ xuất hiện trên một cộng đồng dành cho học sinh-sinh viên, bộ kỷ yếu độc đáo đã gom về gần 20.000 lượt yêu thích và hàng ngàn lượt bình luận. 

Fan của Money Heist đã lầm tưởng rằng đây là một bản remake sắp ra lò của Việt Nam.

Nào ngờ đây là bộ ảnh kỷ yếu của teen 12A5 THPT Lý Thái Tổ (Bắc Ninh). 

Đầu tư về trang phục, phụ kiện cùng lối diễn xuất "ngầu lòi" là những điểm ấn tượng mà các bạn 12A5 thể hiện trong bộ ảnh. Tuy nhiên, vì concept lấy hơi hướng từ một bộ phim có yếu tố hành động, giật gân nên sản phẩm kỷ niệm này gặp không ít tranh luận từ cộng đồng mạng. 

Vì đều là fan của Money Heist nên thành viên lớp rất hào hứng với concept chụp ảnh đặc biệt này.
Thần thái không phải dạng vừa của các bạn để lại ấn tượng nơi người xem. 
Nàng SWAT xinh đẹp của lớp 12A5 được cư dân mạng nhiệt tình xin... info! 

Một số ý kiến nêu quan điểm, concept này không thực sự hợp với học sinh, nhất là sử dụng cho một bộ ảnh mang tính chất kỷ niệm những năm tháng cấp 3. Hình ảnh bạo lực của bộ phim khiến người ngoài nhìn vào có ác cảm và đặt suy nghĩ, phải chăng ước mơ của học trò là những phi vụ... cướp triệu đô?!

- Khen ở chỗ các em đầu tư kỹ lưỡng, nghiêm túc cho concept này. Chê ở chỗ nó thực sự không phù hợp cho một bộ ảnh kỷ yếu.

- Thế này tốt nghiệp xong bé nào cũng mơ cướp nhà băng à?!

- Ơ, cách cầm súng sai hết rồi mấy em ơi...

- Tự dưng các em chĩa súng vào nhau, nhìn hơi mất thiện cảm đấy.

Dù nhận được phản ứng trái chiều song bộ kỷ yếu vẫn đang gây bão mạng xã hội. Nhiều người đã để lại bình luận để xin info thành viên các bạn trong lớp chỉ vì phát hiện quá xinh trai đẹp gái. Thôi thì, đẹp cũng là một tài năng. Tài năng... hút view đấy, mọi người ạ! 

Những hình ảnh có sử dụng phụ kiện là súng khiến nhiều người phản bác. 
Màu ảnh cũng đem lại nhiều cảm xúc cho người xem khi ra "chất" Money Heist.

Hiện bộ ảnh vẫn liên tục nhận được bình luận của người xem, chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Dù nhận được phản ứng trái chiều, song không thể phủ nhận công sức và sự sáng tạo của những em học sinh cấp 3. 

Quả là không thể xem thường được đâu!


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ