Zới Trẻ

Đu trend "Ông bà già tao lo hết", dân tình phát nản rich kid: 'Sống ở vạch đích có khác'

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 16:20 | 04/09/2020

"Ông bà già tao lo hết" được xem là trend dành cho hội con nhà giàu, hiện đã lên đến hàng chục triệu lượt xem, đủ thấy độ hot của dân tình đối với xu hướng này.

Trên nền nhạc của ca khúc cùng tên, các bạn trẻ đua nhau khoe những thứ xa xỉ nhất mà bản thân đang sở hữu, khiến dân tình như muốn... lác mắt trước sự giàu có của nhiều người. Nào là xế hộp sang xịn như Porsche, Mercedes vài tỉ đồng hay biệt thự hoành tráng cùng những chuyến shopping "mát trời mây" chẳng cần nhìn giá... của các "rich kid" Việt - những người sinh ra đã ở vạch đích. 

Tuy là trend sở hữu lượt view khủng nhưng "Ông bà già tao lo hết" cũng vấp phải không ít ý kiến trái chiều từ dân mạng dù trước giờ "khoe của" trong giới rich kid chẳng còn là chuyện xa lạ ở xã hội Việt Nam, nhất là trên cộng đồng mạng. 

Nhiều ý kiến cho rằng, nếu bản thân giàu có như vậy cũng sẽ khoe. Như những bạn học giỏi, khi đạt điểm cao hoặc thi đỗ trường mình mong muốn thì sẽ khoe với mọi người thành tích. Còn với nhiều rich kid, việc cho "bàn dân thiên hạ" biết đến sự giàu sang của mình hoặc những item đắt đỏ đang có là điều cũng hiển nhiên và bình thường. 

Khoe sự hào nhoáng của mình là trend mới mà các rich kid đang rầm rộ đu theo. (Ảnh chụp màn hình)
Mùi thơm của sự giàu có "bốc" lên ở từng khoảnh khắc trong những đoạn clip vỏn vẹn chỉ 10-15 giây.

Trong khi đó, team phản bác thì cho rằng tự hào gì chứ "sinh ra từ vạch đích" thì chẳng đáng để khoe vì những thứ rich kid đang sở hữu hẳn nhiên đâu phải tiền bạc chính mình làm ra. Bạn có thể giàu có hơn vạn người, nhưng bạn cũng vẫn không thể giàu có hơn nhiều người. Sự giàu có chỉ nên là một điểm tựa để bạn làm chủ cuộc đời nhanh hơn mặt bằng chung hoặc trở thành bước đệm để bạn tiến xa hơn trong việc cống hiến, mang lại lợi ích cho xã hội... 

- Ôi dào, chẳng khác gì câu chuyện con ông cháu cha, con vua thì lại làm vua nhỉ?!

- Vạch đích của bạn, bạn có thể nhìn thấy, mọi người cũng nhìn thấy, nhưng đường đời còn dài, chưa biết ai là "ngựa hay" đâu bạn ạ!

- Đâu có gì tự hào nếu sinh ra ở vạch đích đâu ta? 

- Không hiểu sao cái câu "ông bà già tao lo hết" nghe phản cảm dễ sợ. Dựa dẫm vào phụ huynh có gì hay đâu mà khoe to thế. 

- Đã đúng lại còn la to. Lo dựa vào bố mẹ mà khẳng định lại tưởng hay ho... 

- Nhìn hào nhoáng thì ai chẳng thích nhưng cái chính đấy là những thứ bạn không mua bằng tiền mình làm ra.

- Tuổi trẻ chưa trải sự đời nhỉ! Khoe cho lắm rồi cũng có ngày đấy, em ạ!

- Sống ở vạch đích có khác, toàn làm chuyện "ruồi" bu. Mà tôi cũng là "ruồi" đấy, bực bội!

Cuộc sống thượng lưu của nhiều bạn trẻ ngày càng khiến ai nấy đều phải "lác mắt" về độ chanh sả mà rich kid Việt sở hữu.

Tuy nhiên nói đi cũng cần nói lại, việc một ai đó công khai sự giàu có trên mạng xã hội là quyền tự do của mỗi người. Nếu không thích, chúng ta cũng hoàn toàn có thể: "Next!". Điểm hạn chế khiến trào lưu này trở thành cái gai trong mắt nhiều người chính là bài hát nhạc nền được lồng ghép cho đoạn clip ngắn "khoe của" mà các cô chiêu cậu ấm đang đu trend. 


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Ảnh vui 20-10: Chó Husky chẳng 'chê chủ nghèo'

    Ảnh vui 20-10: Chó Husky chẳng 'chê chủ nghèo'

    Hình ảnh 'chộp' được một chú chó Husky ngoan ngoãn leo xe 2 bánh khi vừa mới say sưa trên xế hộp, làm netizen cười sặc sụa, cảm thán: 'Chó chẳng chê chủ nghèo là vậy!'.

    20/10/2021 16:51