Zới Trẻ

Du khách kém ý thức: Lái xe sang vào phố cổ, rung cây để 'sống ảo'

An Nguyên (tổng hợp)

Đăng lúc 17:20 | 30/11/2020

Càng đông du khách vi vu càng nhiều vấn nạn xảy ra gây nhức con mắt, tức cái mình. Hàng loạt câu chuyện về du khách kém ý thức vừa xảy ra đang khiến dư luận bức xúc...

Lượng khách du lịch nội địa mỗi lúc một tăng cao hơn khi tình hình dịch bệnh cũng dần "dễ thở" hơn. Thế nhưng, nhiều vấn nạn kéo theo đã khiến nhiều người không khỏi lắc đầu ngán ngẩm trước ý thức của một bộ phận du khách. 

Mới đây, hình ảnh một chiếc xe ô tô 4 chỗ màu vàng cùng 2 xe mô tô phân khối lớn di chuyển vào phố cổ Hội An và dừng chân trước Chùa Cầu đã dấy lên nhiều tranh cãi. Bởi đây là khu vực dành riêng cho người đi bộ, cấm các xe cơ giới đi vào phía trong "lõi" phố cổ. Thậm chí, nhiều biển cấm cũng như rào chắn được dựng lên ở một số điểm chốt chặn ở phố cổ Hội An dường như vô tác dụng với ý thức của những vị khách này. 

Hai chiếc xe phân khối lớn cùng chiếc xe ô tô 4 chỗ màu vàng nổi bần bật trên con đường trung tâm phố cổ Hội An.

Hình ảnh trên gây bức xúc với nhiều người bởi Hội An là điểm du lịch được bảo vệ rất kỹ lưỡng trước bất kỳ hành động xâm phạm, phá hoại nào. Sự việc hiện vẫn đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, truy tìm những người có liên quan. 

Trong khi đó ở Sapa, nhiều du khách vì quá "rung động" trước vẻ đẹp của hoa mai anh đào nên đã "chạm" vào cây để... rung cho hoa rớt. Hoa càng rớt nhiều thì ảnh "sống ảo" càng đẹp?!

Có lẽ thế nên các anh, các chị du khách rung cây bần bật, thậm chí nhiều lần, để cánh hoa mỏng manh rớt rụng, hòng có được bức ảnh ưng ý nhất. 

Được biết, khu vực xảy ra tình trạng trên phổ biến nhất là tại đồi chè Ô Long (trên đường lên đèo Ô Quy Hồ). Nơi đây có những hàng cây mai anh đào trồng men theo những con đường lên đồi chè. Đến mùa, sắc hồng thắm của loài hoa này thi nhau đua nở, tạo nên một cảnh tượng tuyệt đẹp được nhiều bạn trẻ, du khách tìm đến chụp ảnh, check in... 

Chị chị em em, đồng lòng rung cây, ắt hoa sẽ... rụng!
Ơ kìa! Nhiệt tình quá lại đâm ra phá hoại đấy!

Chỉ vì vài bức ảnh đẹp, hay bởi tại những khoảnh khắc đáng nhớ khó quên, nhiều du khách đã và đang cố tình phớt lờ đi hai chữ "ý thức" để góp phần phá hoại cảnh quan, luật lệ được đề ra. Thế kỷ 21 rồi mà đi du lịch vẫn "để quên" não ở nhà là sao nhỉ?! 

Haizz!An Nguyên (tổng hợp)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ