Zới Trẻ

Du khách bị trục xuất khỏi Bali vì chụp ảnh khỏa thân

An Nguyên

Đăng lúc 12:41 | 12/05/2022

Chụp ảnh khỏa thân dưới một cây cổ thụ linh thiêng tại hòn đảo Bali, cặp đôi người Nga buộc bị trục xuất.

Cặp đôi Fazleev đã bị trục xuất khỏi Bali vào ngày 6-5 sau khi đăng tải tấm ảnh chụp khỏa thân lên trang Instagram cá nhân hôm 1-5, theo AFP. Cụ thể, tài khoản Instagram có 180.000 người theo dõi của Alina Fazlee buộc phải xóa tấm ảnh cô khỏa thân dưới một cây cổ thụ linh thiêng, có tuổi thọ 700 tuổi, trong khuôn viên một ngôi đền địa phương. 

Theo văn hóa Hindu, cây cối được xem là nơi trú ngụ của các vị thần nên luôn được người dân tôn kính. Cặp đôi influencer người Nga đã thực hiện một hành động "gây nguy hiểm đến trật tự công cộng và không tôn trọng các quy tắc địa phương", giám đốc nhập cư của Bali - Jamaruli Manihuruk cho biết. 

Hai du khách này đã được yêu cầu rời khỏi Bali sau khi lệnh cấm được ban hành. Theo AFP, tên của nhà Fazleev cũng được đưa vào "danh sách cấm", khiến cả hai sẽ không thể nhập cảnh vào hòn đảo ít nhất trong 6 tháng tới. 

Nhà Fazleev bị trục xuất khỏi Bali vì chụp ảnh khỏa thân.

Trước khi rời đi, Fazleev cùng chồng được yêu cầu thực hiện một nghi lễ tại địa điểm đã "gây chuyện" để mong được tha thứ. Đồng thời, nữ influencer cũng đăng bài xin lỗi trên mạng xã hội. Cô viết: "Tôi xin lỗi tất cả người dân Bali và Indonesia. Tôi rất lấy làm tiếc về hành động của mình. Tôi đã rất xấu hổ và không có ý xúc phạm bạn theo bất kỳ cách nào. Chúng tôi thực sự không biết rõ sự linh thiêng của nơi này. Tôi chỉ biết cầu nguyện dưới gốc cây và đến thẳng đồn cảnh sát để giải thích về sự việc, cùng lời xin lỗi chân thành". 

Bên cạnh đó, Fazleev cũng kêu gọi mọi người đừng đi vào "vết xe đổ" của mình. Cô cũng nhắc nhở rằng, không phải tất cả mọi địa điểm ở Bali đều có dấu hiệu cảnh báo đó là nơi linh thiêng, như trường hợp bản thân đã sai lầm. 

Theo thống kê của AFP, đã có gần 200 trường hợp tương tự - bị trục xuất khỏi Bali vì nhiều lý do khác nhau, bao gồm vi phạm hạn chế COVID-19 và không tôn trọng truyền thống, phong tục của đất nước. 


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ