Zới Trẻ

Đông Nhi bị hỏi cắc cớ: 'Tại sao đi đẻ lúc miền Trung bị lũ lụt'

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 16:50 | 27/10/2020

Ngoài vô vàn lời chúc Đông Nhi hạ sinh con gái đầu lòng, điều bất ngờ nhất là sự xuất hiện của những câu hỏi vô lý: 'Cả nước đang hướng về miền Trung thì chị lại đi đẻ?'.

Tối 26-10, Đông Nhi đã hạ sinh con gái đầu lòng và được đặt tên là Winnie. Chia sẻ niềm hạnh phúc trên mạng xã hội, Ông Cao Thắng viết: "Chào mừng con gái yêu cung Bọ Cạp của bố. Con chào đời lúc 19h ngày 26/10/2020, nặng 3,06 kg. Cảm ơn vợ nhiều lắm lắm. Vợ đã làm thật tốt rồi. Yêu vợ thật nhiều". 

Đông Nhi đã chính thức "vỡ chum" vào tối 26-10 vừa qua khiến đông đảo giới nghệ sĩ và người hâm mộ vỡ òa cảm xúc.

Sự kiện này thu hút sự chú ý của báo giới lẫn rất nhiều cư dân mạng bởi đây là tin vui của cặp vợ chồng nổi tiếng hàng đầu Vbiz. Đông đảo nghệ sĩ và khán giả đã gửi lời chúc phúc đến Đông Nhi và Ông Cao Thắng cùng thành viên mới nhất của gia đình cặp đôi sao Việt.

Thế nhưng, giữa muôn vàn sự yêu thương ấy thì vẫn còn sót vài câu hỏi cắc cớ đến mức vô duyên, kỳ lạ khiến nhiều người không khỏi phẫn nộ, bức xúc. Cụ thể, một tài khoản đã bình luận rằng: "Trong khi cả nước đang hướng về miền Trung thì chị lại đi đẻ. Chị có biết suy nghĩ không?"

Hay "Cả nước đang hướng về miền Trung mà anh chị đi đẻ phòng 23 triệu đồng? Xưa em đẻ ở xã đến giờ con em vẫn khỏe nè!"

Thậm chí, có tài khoản còn chỉ trích: "Xa xỉ quá! Bà con miền Trung đang không có một miếng ăn, còn mình thì đang ném tiền qua cửa sổ. Tiền đấy để giúp người nghèo có ích hơn. Nổi tiếng mà không có não à?!". 

Cố tình câu tương tác bằng những lời công kích xấu xí? Hay chỉ vì tư duy kém dẫn đến hành động "cào phím" vô thức?

Các "anh hùng bàn phím" đã chẳng ngại "cào phím" thật mạnh tay để nhanh chóng "tiến hóa" thành một dạng "anh hùng từ thiện" trên các "mặt trận" online. 

Họ đang tự cho mình quyền phán xét người khác, và mặc nhiên, người càng nổi tiếng thì lại càng hứng nhiều mũi dùi dư luận xấu xí. Nhiều người còn bày ra thuyết âm mưu này, những nghi kỵ nọ để đối chất với việc làm từ thiện, cách trao quà, hay dáng đi, nụ cười... cũng bị đem ra bàn luận.

Nam ca sĩ Dương Triệu Vũ từng bức xúc đến nỗi phải đăng đàn bày tỏ: "Đi từ thiện giúp đỡ người khó khăn mà bị soi mói như đang đi catwalk, đang trên phim ảnh. Thậm chí, nhiều người còn xem xét động cơ, xem xét cách ăn mặc, làm từ thiện phải bắt diễn mặt buồn, không được cười, bla bla... 

Trong khi đó, miền Trung thiên tai quanh năm, nếu mình không giúp được bằng tiền thì những lời cầu nguyện chân thành, năng lượng tích cực cũng sẽ là những bông hoa đẹp không thua tâm bác ái khác". 

Đến bao giờ, dân mạng xấu xí sẽ thôi gieo những điều tiêu cực nữa?!

>> Xem thêm: Bi hài muôn kiểu từ thiện từ chuyển nhầm 300 triệu đến lộ quỹ đen


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ