Zới Trẻ

Đôi vợ chồng thức cả đêm nấu 1.500 chai trà chanh nghĩa tình

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 15:05 | 09/08/2021

Trong tuần này, thêm hàng ngàn chai trà chanh nghĩa tình nữa sẽ được 'ra lò', gửi tuyến đầu chống dịch để mọi nguời có thêm đề kháng, sức mạnh, sớm chiến thắng 'Cô Vy'.

Từ khi dịch bệnh COVID-19 bắt đầu xuất hiện tại TP. HCM, công việc kinh doanh của vợ chồng anh chị Khoa Lê - Trang Phạm, tuy là mặt hàng thiết yếu, nhưng đã dần ảnh hưởng bởi vấn đề giao nhận khó khăn.

Quyết định ở lại Sài Gòn tránh dịch thay vì trở về quê nhà, cặp đôi thấy "hơi hoảng" khi mỗi ngày thức dậy đều đọc được những thông tin khá buồn về tình hình ca nhiễm mới. Hai vợ chồng cứ thế nhắn nhủ, bảo ban nhau cùng chăm sóc hai nhóc tì mỗi ngày, hạn chế tuyệt đối tiếp xúc với mọi người và ra ngoài đường.  

Anh Khoa Lê gửi các chốt chặn dọc đường đi đến quận đoàn Bình Thạnh những chai trà nghĩa tình.

Nhưng ngày qua ngày, thời gian giãn cách kéo dài, thêm những câu chuyện về tuyến đầu chống dịch càng khiến hai vợ chồng thêm đau đáu nỗi lo lắng về tình hình sức khỏe của mọi người. Nhất là khi thời điểm này, thời tiết Sài Gòn sáng nắng chang chang, chiều tối lại mưa bất chợt.

Quyết định sử dụng những nguyên liệu có sẵn, là mặt hàng cả hai đang kinh doanh - trà chanh sả gừng túi lọc, Khoa Lê cùng Trang Phạm đã dùng để nấu nên những nồi nước trà thấm đượm nghĩa tình, trao cho tuyến đầu chống dịch. 

Với 1.500 chai, Trang Phạm chia sẻ: "Số lượng ban đầu tuy không nhiều nhưng hai vợ chồng sẽ cố gắng gom góp thêm nguyên liệu để qua tuần sẽ tiếp tục đóng những chai trà chanh sả gừng mật ong, gửi đến tuyến đầu chống dịch. 

Thời gian này, do không thể tập trung nhân lực làm việc nên hai vợ chồng có thuê thêm 4 cô chú công nhân vệ sinh, được cách ly tại chỗ làm việc, để mọi người vừa phụ hai vợ chồng vừa có thêm thu nhập". 

Kết hợp nguyên liệu "của nhà trồng được" cùng những loại nông sản tươi được giải cứu từ các mạnh thường quân khác, hai vợ chồng mong muốn những chai trà gửi đến mọi người thơm ngon, đậm vị.

Nguyên liệu được Trang Phạm tiết lộ cũng rất đơn giản, bao gồm trà chanh sả túi lọc của công ty, kết hợp cùng chanh sả tươi, mật ong, đường phèn, lá dứa và một ít gừng tươi, để chai nước thêm hương vị thơm ngon hơn, đậm đà hơn. 

Với nguyên liệu tươi cần số lượng lớn, hai vợ chồng hỏi thăm người quen, kết nối đến những anh chị em chuyên giải cứu nông sản cho bà con nông dân. Họ có xe vận chuyển và giấy tờ để giao hàng. 

Khi nấu, Trang Phạm chia ca để mọi người tránh tập trung. Hơn nữa, do thời điểm dịch bệnh nên không thể chuẩn bị được nồi nấu lớn hơn, mỗi mẻ chỉ nấu được khoảng 100 lít nước trà chanh sả gừng, bởi chỉ có đúng 1 cái nồi. Sau đó phải đợi nguội rồi mới đóng vào chai, tiếp tục nấu mẻ mới. Tổng cộng 15 nồi trà đã lần lượt "ra đời" như thế.

Chai nhựa may mắn nhập về trước dịch còn tồn nên hai vợ chồng tận dụng để dùng cho đợt nấu trà chanh sả gừng này.

Trong thời gian chờ đợi trà nguội, mọi người quay ra chuẩn bị các khâu khác như nguyên liệu, chai nhựa... Cứ thế 2 ngày 1 đêm, 2 vợ chồng cùng 4 nhân công thời vụ hoàn thành được 1.500 chai trà chanh sả gừng, gửi đến tuyến đầu chống dịch. 

Tất cả số này được gửi đến quận đoàn Bình Thạnh, từ đó phân phối xuống các khu cách ly, phát kèm với các suất cơm.

Chỉ dám nhận góp một phần công sức nhỏ bé vào cuộc chiến chống "Cô Vy", hai vợ chồng Khoa Lê - Trang Phạm hi vọng dịch bệnh sẽ sớm chấm dứt.

Trong tuần mới này, cặp vợ chồng doanh nhân sẽ tiếp tục nấu thêm hàng ngàn chai trà chanh sả gừng gửi đến tuyến đầu chống dịch, sau khi gom đủ nguyên vật liệu cần thiết. Cả hai cũng hi vọng, đóng góp "nhỏ xíu" của mình sẽ phần nào hỗ trợ mọi người thêm sức khoẻ, tăng cường đề kháng để chiến thắng "Cô Vy".

Những ngày qua, số ca nhiễm mới liên tục giảm, Khoa Lê cũng nhắn nhủ mọi người đừng quên "tuân thủ 5K" để an toàn vượt qua mùa dịch.


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ