Zới Trẻ

Đoàn từ thiện ăn cơm miễn phí, học sinh nhịn quà sáng vì miền Trung

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 13:55 | 24/10/2020

Tất cả đều hướng lòng về miền Trung bằng những việc từ thiện trong khả năng cho phép của mỗi người. Người dân miền Trung ơi, chúng ta không đơn độc đâu!

Tin tức về tình hình thiên tai, bão lũ tại miền Trung luôn được người dân cả nước quan tâm và tìm kiếm, cập nhật liên tục trong suốt nhiều ngày qua. Ai nấy đều mang trong mình một hy vọng, một phép màu nào đó, thời tiết sẽ tốt hơn, con nước sẽ rút đi để đồng bào miền Trung phần nào giảm bớt những khó khăn, thiệt hại. Đồng thời, công tác thiện nguyện, cứu trợ cũng nhờ đó mà thuận lợi, dễ dàng hơn trước. 

Theo đó, những câu chuyện nhân văn cứ nhiều dần lên, khiến nhiều người không khỏi cảm kích trước nghĩa cử đẹp, lá lành đùm lá rách của dân mình. 

Như quán cơm Long Khánh của cô giáo Châu Thị Thủy (khu phố Nông Doanh, phường Xuân Tân, TP. Long Khánh, Đồng Nai) đã miễn phí cho các đoàn từ thiện miền Trung ghé qua.

Quán cơm Long Khánh của cô giáo Thủy và những người thân của mình miễn phí cơm nước, tắm rửa, giặt giũ cho tất cả các đoàn từ thiện tới miền Trung. (Ảnh NVCC)

Chia sẻ thêm về câu chuyện quán cơm miễn phí cho đoàn từ thiện miền Trung, chị Thủy cho biết: "Thực ra tôi không muốn PR, quảng cáo quán cơm của mình. Bởi những việc chúng tôi đang làm xuất phát từ cái tâm. Thay vì có thể trực tiếp ra miền Trung, chúng tôi lựa chọn một hình thức khác, để phần nào san sẻ chi phí cho các đoàn từ thiện đang bỏ công sức, thời gian hỗ trợ đồng bào".

Không chỉ nói suông, chị Thủy và những người cùng tâm ý với mình còn treo thêm một tấm băng rôn ghi miễn phí, đặt trước cửa quán cơm để nhà xe quan sát được rõ ràng hơn. Thậm chí, số di động cũng được ghi lên để khi cần, các đoàn từ thiện có thể dặn trước để vợ chồng cô giáo Thủy và mọi người ở tiệm cơm chủ động chuẩn bị những hộp cơm nóng sốt đầy đủ.

Chị Thủy bày tỏ: "Tôi cũng dặn nhân viên phải đối đãi những đoàn khách từ thiện như bao thực khách bình thường khác, cho dù họ không cần phải trả tiền. Bởi như vậy, là mình cũng đang góp sức giúp đỡ bà con miền Trung quê mình vượt qua khó khăn". 

Khi được hỏi về việc đăng hình ảnh lên trên mặt báo, chị Thủy xin phép từ chối vì câu chuyện của mình rất nhỏ bé. Tuy nhiên, với những gì chị và những người anh em, nhân viên của mình đang làm được, hoàn toàn có thể tự hào khi đã và đang tạo nên những nguồn năng lượng tích cực, ý nghĩa hướng về "khúc ruột miền Trung". 

Hay câu chuyện của những cô cậu học trò tập thể lớp 12A1 trường THPT Hòa An (Phụng Hiệp, Hậu Giang) đã nhịn quà sáng, tiền tiết kiệm để góp vào thùng quyên từ thiện, gửi đến số tài khoản của ca sĩ Thủy Tiên. Theo chia sẻ của lớp 12A1, hoạt động quyên góp kéo dài trong 3 ngày với tổng số tiền ủng hộ là 752.000 đồng từ 15 lớp của trường mình. 

Dù khoản đóng góp đa phần là tiền lẻ thế nhưng chất chứa đầy tấm lòng của những cô cậu học trò trước cảnh tang thương đang bủa vây người dân miền Trung. (Ảnh Phước Quyên)

Một thành viên của lớp 12A1 chia sẻ số tiền tuy không lớn nhưng bản thân bạn tin rằng rất đáng quý trong hoàn cảnh này và đó cũng là lòng thành của học sinh trường dành đến miền Trung trong cơn "lũ chồng lũ" lịch sử này. 

Bên cạnh đó, nhiều lớp còn hoãn tổ chức 20/10 để gây quỹ ủng hộ cho công tác cứu trợ đồng bào miền Trung, thay vì liên hoan như mọi năm. 

Đích đến của nhiều khoản cứu trợ này là nữ ca sĩ Thủy Tiên, người đang có sức ảnh hưởng và lan tỏa vì nghĩa cử cao đẹp đối với đồng bào miền Trung. (Ảnh Dương Văn)

Tình người - bằng cách này hay cách khác, lan tỏa rộng khắp mọi miền trên mảnh đất hình chữ S để san sẻ, sưởi ấm cho người dân miền Trung, tiếp thêm sức mạnh để mọi người cùng vượt qua tình cảnh khó khăn này. Trên đây có thể là những câu chuyện nho nhỏ, nhưng tinh thần thiện nguyện và lòng nhân ái nơi mỗi người dân Việt Nam vẫn luôn hiện diện, cùng nhau tạo nên những điều tốt đẹp hơn. 

>> Xem thêm: Từ chối hiểu đem đồ lót, quần áo rách, thâm kim...làm từ thiện


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ