Zới Trẻ

Độ Mixi, Binz, Hieupc và Pewpew góp mặt vào đề thi tiếng Anh lớp 10

An Nguyên (tổng hợp)

Đăng lúc 07:07 | 02/01/2021

Một đề thi tiếng Anh lớp 10 bất ngờ có sự góp mặt của hàng loạt tên tuổi đình đám như Độ Mixi, Hieupc, Binz hay PewPew khiến nhiều người thích thú.


Đề thi những năm vừa qua liên tục xuất hiện nhiều điều thú vị, không còn quá khuôn mẫu như ngày trước. Mới đây, một đề thi tiếng Anh tại tỉnh Bình Phước gây bất ngờ với khoản "cập nhật" thế thái nhân tình vô cùng nhẹ nhàng, đưa hàng loạt câu hỏi có liên quan đến người nổi tiếng vào.

Những cái tên đình đám như Binz, "tộc trưởng" Độ Mixi, streamer PewPew hay Hieupc lần lượt được gọi tên, đến góp mặt vào "bàn tiệc" đề thi này.

Ở các câu số 12, 14 và 15, nhiều cái tên nổi tiếng trên mạng xã hội lần lượt xuất hiện như: Binz, Độ Mixi, PewPew và Ngô Minh Hiếu - hay còn gọi là Hiếupc. (Ảnh Phạm Huy Hoàng/Trường Người Ta)

Cụ thể, ở phần kiểm tra dạng từ đúng cho câu, với điểm số là 0,25 điểm cho mỗi câu. 3 câu hỏi có liên quan đến Binz, Độ Mixi, PewPew và Ngô Minh Hiếu - nếu trả lời đúng sẽ đem lại 0,75 điểm cho học sinh. Vì đòi hỏi tìm đúng dạng từ, phần kiểm tra này không yêu cầu học sinh phải biết rõ nội dung.

Tuy nhiên, cách lồng ghép những nhân vật thực tế vào bài kiểm tra, thi học kỳ như cách làm của những năm gần đây khiến học sinh cảm giác thân quen hơn, tạo cảm hứng, nhớ sâu kiến thức cũng như giảm phần nào áp lực thi cử.

Và càng thích thú hơn nếu idol của một học sinh nào đấy xuất hiện trong bài kiểm tra, bài thi học kỳ. Chắc hẳn, dù không dám thể hiện ra mặt nhưng trong lòng thấy thần tượng của mình góp mặt vào đề sẽ khiến anh chàng, cô nàng nào đấy "nở mày nở mặt" lắm đây! 

Trước đây, Sơn Tùng M-TP hay nhóm nhạc Hàn Quốc BTS cũng từng xuất hiện trong một đề thi Ngữ văn lớp 7. Ngay sau đó, đề thi này cũng "tạo sóng" dư luận, nhưng khen nhiều hơn chê khi đề thi đã và đang dần gần gũi hơn với nhịp sống của học sinh, sinh viên thế kỷ 21.

Sơn Tùng M-TP và BTS xuất hiện trong đề thi Olympic Ngữ văn lớp 7 tại TP.HCM. 
Huấn luyện viên Park Hang Seo và BTS xuất hiện cùng nhau trong 1 đề thi Ngữ văn lớp 11 ở tỉnh Sơn La.
An Nguyên (tổng hợp)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ