Zới Trẻ

Điểm mặt các YouTuber là các 'anh thầy - chị cô' đáng yêu

Vũ Nguyễn (tổng hợp)

Đăng lúc 14:00 | 12/11/2021

Không chỉ là những người truyền kiến thức trên bục giảng, ở mạng xã hội, họ còn là các YouTuber vô cùng năng nổ, hoạt náo, được netizen mến mộ, chăm chỉ theo dõi.

Thời đại 4.0, các thầy cô giáo không chỉ đứng trên bục giảng mỗi giờ lên lớp mà còn có thể xuất hiện trên hàng loạt nền tảng, ứng dụng công nghệ để truyền đạt kiến thức, giúp cho học trò ở bất kỳ độ tuổi nào, sinh sống ở đâu cũng có thể tiếp cận được. 

Nổi bật trong số đó là những YouTuber có thâm niên hoạt động khá lâu dưới đây, đồng thời sở hữu các kênh có lượng follow khủng.

Đặng Trần Tùng

Nhắc đến thầy giáo IELTS Đặng Trần Tùng là nhắc đến một cao thủ trong cộng đồng IELTS với bốn lần đạt số điểm tuyệt đối 9.0. Anh cũng là một trong năm người Việt Nam đầu tiên đạt được số điểm này. 

Hiện tại, Đặng Trần Tùng là nhà sáng lập của trung tâm The IELTS Workshop. Nhiều người cũng biết đến thầy giáo Đặng Trần Tùng qua chương trình The IELTS Face-off IELTS On The Go

Một trong những điểm thu hút của thầy Tùng ngoài kiến thức sâu rộng về tiếng Anh và IELTS là lối nói chuyện dí dỏm, hài hước. 

"Thầy giáo soái ca" là danh xưng mà khá nhiều dân mạng dành tặng.

Hiện tại kênh YouTube của thầy Đặng Trần Tùng - The Dang Vlog đang có 16,1 ngàn người đăng ký. Thầy cũng thường xuyên chia sẻ những bí quyết học tiếng Anh và IELTS trên YouTube cá nhân. 

Trang Anh English 

Cô giáo Trang Anh hiện tại đang sở hữu kênh YouTube với 278 ngàn lượt đăng ký. Cô thường xuyên đăng tải các video hướng dẫn các kiến thức về tiếng Anh như: Thì Tương Lai Đơn + Thì Tương Lai Gần, Trọng âm, Cụm Động Từ... và các bài giảng về cách giải đề thi, các bí quyết để làm các bài thi cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm và ủng hộ các học sinh. Tần suất ra video của cô Trang Anh cũng rất đều đặn để các em học sinh có thể theo dõi liên tục. 

Không chỉ cung cấp thông tin bổ ích, cô Trang Anh cũng rất xinh đẹp và duyên dáng.

Andy ở Canada 

Một cao thủ khác trong “làng IELTS" chính là thầy Andy. Không phải là một cái tên quá xa lạ với những bạn trẻ đang trong quá trình luyện thi IELTS. Những chia sẻ của thầy Andy cực kì bổ ích, được đúc kết từ chính kinh nghiệm của mình. 

Hiện tại, Andy đang sinh sống và làm việc tại Canada và tiếp tục chia sẻ kiến thức tiếng Anh và những trải nghiệm thực tế của mình tại đất nước lớn nhất Bắc Mỹ này. Kênh YouTube Andy ở Canada của anh đang có 314 ngàn người đăng ký. Sau 7 năm tham gia YouTube, lượt xem của kênh đạt khoảng 15 triệu lượt xem. 

Thầy Andy có cách dạy rất gần gũi, dễ hiểu thông qua các video clip dẫn dắt tự nhiên. 

Anh Le TOEIC 

TOEIC cũng là một kỳ thi tiếng Anh được nhiều người quan tâm. Anh Le TOEIC là một kênh YouTube chuyên giảng dạy và chia sẻ những bí kíp liên quan đến kỳ thi này, đặc biệt nhấn mạnh vào hai kỹ năng Listening và Reading. 

Từ kiến thức và những trải nghiệm thực tế của mình, thầy Anh Le đã tạo được ấn tượng rất tốt cũng như có những bài giảng, bài chia sẻ dễ hiểu và thu hút được lượng lớn người theo dõi. 

Ngoài ra, các kiến thức về tiếng Anh nói chung cũng được thầy chia sẻ một cách rõ ràng, chân thực và dễ dàng áp dụng trong cuộc sống hàng ngày. Hiện tại, kênh Anh Le TOEIC trực thuộc mạng lưới của METUB Network và có 113 ngàn lượt subscribe. 

Thầy Anh Lê luôn dí dỏm với kiến thức mình truyền đạt.

Tiếng Nhật Cô Lam 

Cô giáo chủ kênh Tiếng Nhật Cô Lam với gần 25 ngàn người đăng ký cũng là một cái tên khá quen thuộc trong cộng đồng những người học tiếng Nhật ở Việt Nam. Những bài giảng và bài chia sẻ của cô Lam liên quan nhiều đến ngữ pháp cùng với các bài thi N2, N4... và nhiều từ vựng hữu ích tương ứng với từng bài thi. 

Cô Lam có biệt tài "hack tuổi" nên nhiều học trò online còn phải "hỏi cho biết".

Nếu bạn quan tâm đến các kỳ thi tiếng Nhật thì kênh YouTube Tiếng Nhật Cô Lam sẽ là một gợi ý tuyệt vời. 


Vũ Nguyễn (tổng hợp)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Người phụ nữ cưới búp bê làm chồng

    Người phụ nữ cưới búp bê làm chồng

    Tiết lộ về "chồng mới cưới", Meirivone khẳng định: "Marcelo không bao giờ gây gổ, tranh cãi vì quá hiểu tôi. Điều quan trọng nhất là chồng tôi không bao giờ ngoại tình".

    23/06/2022 16:18