Zới Trẻ

Đi làm tình nguyện về, cô gái được mẹ tắm ngay trước cửa nhà

An Nguyên

Đăng lúc 20:25 | 31/07/2021

Dù đã xịt cả chai cồn trước đó, nhưng cô bạn tình nguyện viên vẫn được mẹ xịt nước tắm ngay trước cửa nhà.

Mới đây, đoạn clip ghi lại hình ảnh một cô gái mặc áo thanh niên xung phong đang được tắm trước cửa nhà khiến mọi người không khỏi xôn xao. Chỉ trong vài chục giây, cô gái đã đưa người xem đi từ trạng thái cười mỉm chi đến cười khoái chí vì hành động đáng yêu và tinh thần lạc quan của mình. 

Theo đó, cô gái và gia đình vì muốn an toàn cho cả nhà đã đứng trước cửa nhà và được mẹ xịt nước tắm tráng bằng xà bông trước khi vào trong. Không những "chấp hành" nghiêm chỉnh, cô còn rất đỗi tự hào vì đã giúp đỡ được người dân trong đợt dịch bệnh này.

Trong clip, mẹ của nữ tình nguyện viên còn trêu đùa, chọc rằng "tắm chó", khiến cô bạn giãy nảy, liên tục cười lớn. 

Hồng Thắm tuy "đổ bể" hình tượng nhưng chẳng sợ vì đã làm được rất nhiều việc tốt trong mùa dịch này. (Nguồn: Nguyễn Yến)

Được biết, nữ tình nguyện viên trong clip là Phạm Hồng Thắm, thuộc chi đoàn khu phố 4, P. Tăng Nhơn Phú A, TP. Thủ Đức. Thắm cho biết, trước khi về nhà đã xịt cồn khử khuẩn cả người và xe. Để chắc ăn hơn, tránh "con Cô-vít" còn có thể... chưa chết, Thắm có nhờ mẹ xịt cho tắm trước ở ngoài. Sau đó, cô bạn đã thay và giặt đồ bên nhà tắm phía ngoài sân của bà - cho chắc. 

Nữ cán bộ chi đoàn cũng tự trấn an bản thân: "Ở hiền chắc sẽ gặp lành", và cô luôn tự động viên mình như vậy. 

Hồng Thắm rất năng nổ trong các công tác Đoàn hội.
Dưới màu áo xanh của bộ đồ bảo hộ, tinh thần lạc quan, tích cực về ngày dịch bệnh đẩy lùi chẳng còn xa.

Đoạn clip trở thành "hiện tượng" trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dân mạng. Một số tình nguyện viên khác cũng để lại lời nhắn phía dưới các video được đăng tải lại, chia sẻ trải nghiệm bản thân chẳng khác gì. 

Bạn Ma Con bình luận: "Mình trước khi về là thường gọi điện cho mẹ 'A nô, pha cho em 1 ly nước chanh nhé người đẹp' là ok. Về tới nhà là có sẵn ly nước chanh với chai cồn kế bên. Thương mẹ nhứt luôn". 

Tình nguyện viên có tài khoản là Lan Anh có cùng kỷ niệm, tâm sự: "Cứ gần tới giờ mình về là mẹ mang bình cồn ra đợi sẵn. Vừa dựng chống xe là mẹ bay ra xịt tới tấp cả người trong lẫn ngoài, xe cũng không chừa. Vào nhà chỉ việc tắm vì mẹ đã chuẩn bị hết đồ cho rồi. Xong còn được uống nước chanh mẹ pha. Cám ơn mẹ đã là hậu phương vững chắc của con".Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ