Zới Trẻ

Đề thi Ngữ Văn THPT 2020 là 'Đất nước': Thí sinh 'trúng tủ', Đen Vâu vững danh 'nhà tiên tri'!

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 10:21 | 09/08/2020

Thật bất ngờ, một lần nữa Đen Vâu đã dự đoán đúng về nội dung đề thi môn Ngữ Văn, khi ra MV "dự báo thời tiết" sát kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Chia sẻ với TUỔI TRẺ CƯỜI, thí sinh Nguyễn Hồng Ân (lớp 12A, Trường THPT Thủ Đức, TPHCM) cho biết, dù khá lo lắng cho kỳ thi tốt nghiệp và dịch COVID-19, nhưng cũng vẫn ôn tập kỹ lưỡng. Trước đó, Hồng Ân và bạn bè cũng dự đoán rằng năm nay đề thi môn Ngữ Văn sẽ có liên quan đến tình yêu quê hương đất nước, khi tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Đặc biệt, em cũng ôn rất kỹ bài "Đất nước" của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm.

Cùng cảm nhận với chị gái song sinh của mình, Nguyễn Thiên Ân cũng ôn rất kỹ bài thơ này vì có linh tính và suy luận: "Tuy em học trải đều các bài văn, thơ nhưng ôn rất kỹ  Đất nước, bởi năm nay có nhiều dữ kiện xã hội liên quan tình hình dịch cúm và sự đồng lòng của người dân".  

Đúng như dự đoán của nhiều thí sinh, đề thi năm nay ở câu 5 điểm yêu cầu phân tích tư tưởng "Đất nước của Nhân dân", được nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm thể hiện trong một đoạn trích. 

Đúng như dự đoán của nhiều học sinh,  "Đất nước" được chọn cho câu sở hữu số điểm cao nhất trong đề thi: 5 điểm.

Trên nhiều diễn đàn, những học sinh thi ra sớm cũng bắt đầu đăng tải những dòng trạng thái mừng rỡ vì "trúng tủ". Đặc biệt tại các điểm thi, nhóm phóng viên Tuổi Trẻ cũng ghi nhận khá nhiều thí sinh ở Huế kết thúc bài thi, và ra sớm hơn so với thời gian làm bài 120 phút. Không những thế, không ít bạn rất tự tin vào bài làm của mình và dự đoán điểm sẽ tốt. 

Nhiều tiên đoán trước đó về đề thi Ngữ Văn 2020 đã chính xác. (Ảnh chụp màn hình)
Và lần này, rapper Đen Vâu tiếp tục là "thánh đoán đề" chính xác nhé! Chúc mừng anh.

Chiều nay, thí sinh sẽ tiếp tục làm bài thi môn Toán. 


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ