Zới Trẻ

'Đâu cần ra hồ Tây nhún nhảy', bạn trẻ tự khoe 'phá banh' phòng khách sạn vì muốn 'chơi xỏ' chủ trọ

Đăng lúc 19:55 | 19/07/2020

Những hành động thiếu ý thức của người trẻ dường như chẳng mất đi, chỉ là tuân theo "định luật bảo toàn" và truyền từ người này sang người khác ư?

Mới đây, trên mạng xã hội bất ngờ lan truyền những đoạn clip quay lại hành vi "làm bẩn" phòng khách sạn (tại Vũng Tàu) của một nhóm bạn trẻ, xuyên suốt là những tiếng cười hô hố cổ vũ cho việc làm của bạn nữ. Ngay lập tức, "hội khẩu nghiệp" dù đang nghỉ xả hơi gần như trọn vẹn ngày cuối tuần cũng đã "bật dậy" và bắt đầu lên... nòng, sẵn sàng tìm ra danh tính của những bạn trẻ trong nhóm du lịch đến thuê phòng. 

Hành động đáng lên án của cô gái trong nhóm bạn trẻ, bẻ gãy những mẩu bánh và vứt tứ tung trong căn phòng. (Ảnh chụp màn hình) 

Điều đáng chú ý là những bạn này còn rất trẻ. Trên trang cá nhân, các bạn vẫn còn để profile là sinh viên của các trường đại học. Thế nhưng hành động của họ - dù xuất phát từ động cơ gì - cũng đã sai và quá sai!

Khi nhận phòng sạch đẹp, đến khi trả phòng thì... hỡi ôi?!!

Đây không phải là lần đầu tiên vấn đề người thuê phòng sử dụng thiếu ý thức, làm bẩn và không giữ gìn tài sản của khách sạn, nhà nghỉ. Thế nhưng ở những trường hợp trước, hầu hết khách thuê dọn đi, chủ nhà khi lên kiểm tra phòng mới "tá hoả âm binh" khi nhận lại những căn phòng ngập ngụa trong rác, chất bẩn. Còn ở trường hợp này, nhóm bạn trẻ công khai đăng tải hành vi thiếu ý thức của mình lên mạng xã hội, như một lời thách thức đến cộng đồng lẫn chủ nhà "Liệu hồn đấy" à? 

Bạn nam đăng tải clip nói rõ nguồn cơn hành động của những thành viên trong nhóm. (Ảnh chụp màn hình)

Theo bạn nam đăng tải clip, do bị chủ nhà trọ "chém" bởi trước đó dù đã đưa tiền đầy đủ nhưng lên phòng rồi còn bị gõ cửa, yêu cầu đưa thêm, khiến mọi người trong nhóm bức xúc. Anh chàng yêu cầu cộng đồng mạng - những người không nằm trong cuộc đừng nhìn về một phía - mà chỉ trích nhóm mình. 

Trước sự phản ứng dữ dội của cộng đồng mạng, bạn nam đã đưa ra lời xin lỗi thế nhưng mọi chuyện đã muộn khi không thể xoa dịu được... cơn tức của mọi người. (Ảnh chụp màn hình)

Liên hệ với nam thanh niên đăng tải clip và cô gái xuất hiện trong clip, cả hai đều không trả lời. Hiện cư dân mạng vẫn đang đổ dồn sự chú ý về những hành vi thiếu ý thức của nhóm bạn trẻ bất chấp hôm nay là ngày nghỉ, thời gian để "hội khẩu nghiệp" dưỡng tâm hồn... 

Còn bạn, bạn nghĩ sao về hành động của nhóm bạn trẻ? 


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ