Zới Trẻ

Đặt bánh kem qua mạng, ngỡ ngàng nhận 'hàng y thật', khách hàng dễ tính cũng phải phật lòng!

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 16:30 | 25/07/2020

Lại thêm một "cuộc chiến" giữa chủ shop và khách hàng nổ ra trên cộng đồng mạng...

Mới đây, một chiếc bánh kem mừng sinh nhật mẹ được cô gái ở TPHCM đặt hàng bất ngờ chiếm spotlight cộng đồng mạng khi sở hữu "nét tinh tế" hiếm có. So với ảnh quảng cáo (bên trái), vẻ ngoài chiếc bánh "hàng y thật" này thực sự khá thô kệch, gây thất vọng, thậm chí đến cả "chủ xị" bữa tiệc sinh nhật là mẹ cô gái cũng phải thốt lên "mẹ chưa từng thấy chiếc bánh nào xấu vậy". 

Đôi khi, việc mua hàng cũng không tránh khỏi rủi ro nhưng hình ảnh quảng cáo một đằng mà nhận hàng lại một nẻo khiến người mua lâm cảnh dở khóc dở cười, còn người bán thì nhận vô vàn lời trách móc, "bóc phốt" nhiệt tình từ đủ mọi phía. 

Chiếc bánh kem hình lịch khác nhau có xíu xiu à, một bên thiên đàng, một bên vực thẳm...
Cận cảnh chiếc bánh có "nét tinh tế" hiếm có, chỗ đậm chỗ nhạt, màu sắc loang lổ...

Thế nhưng với chiếc bánh mà cô gái TPHCM nhận được, dù vẻ ngoài không giống với những gì cô mong đợi song hương vị của chiếc bánh cũng là điều chủ nhân băn khoăn, khó hiểu. Bởi trước đó, cô đặt bánh tiramisu vị việt quất với giá 400.000 nghìn đồng song thực tế chiếc bánh lại sở hữu vị tiramisu truyền thống. Quá chán nản trước chiếc bánh tặng mẹ nhân ngày trọng đại, cô gái phản hồi lại với chủ shop thì chỉ nhận được những lời trả treo...

Rõ ràng khi đặt là tiramisu vị việt quất...
... Nhưng đến khi nhận thì hỡi ôi, mọi thứ chẳng như mong đợi?! Và phản hồi của chủ shop chỉ là cãi và cãi...

Phía dưới bài đăng của cô gái, nhiều cư dân mạng cũng tỏ ý cảm thông trước trải nghiệm mà cô và mẹ gặp phải trong 1 ngày đáng ra phải có niềm vui trọn vẹn. 

- Mỗi năm sinh nhật có đúng 1 lần. Order thì cũng đã rất kỹ càng hỏi han rồi, đến khi nhận lại... e hèm!!!

- Chủ shop này cũng từng có vài pha chữa cháy khi bán "hàng y thật" đấy mọi người. Đây không phải là lần đầu tiên bên ấy đăng hình đẹp bán thành phẩm... dở òm đâu!

- Chủ shop làm bánh nhận tiền mà, sao giờ lại nhận thêm gạch đá chi vậy...

- Về hình thức thì bánh kem để bán kinh doanh như vậy thì quá xấu. Lại còn mở tiệm nữa thì chủ shop nên suy nghĩ đến tương lai cho bản thân, thay vì tiếp tục bán những sản phẩm lỗi quá lỗi thế này.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng lỗi sai một phần cũng nằm ở cô gái khi đã quá ỷ y, không kiểm tra bánh lúc nhận bởi chủ shop đã rất có thành ý muốn "mông má" lại nhưng do báo trễ nên thợ đã về hết. Trước chiếc bánh kem xinh xinh này, cư dân mạng cũng từng khá bất ngờ với những sản phẩm chẳng-nên-bán của một số tiệm online khác khi sở hữu vẻ ngoài khác xa hình ảnh lung linh đăng tải để khách đặt hàng. 

Chiếc bánh kem được chủ nhân muốn cho "đi vào lòng đất" vì quá hài hước so với ảnh quảng cáo.
Chiếc bánh hồng có cô mèo Kitty bỗng hoá thảm họa khi lỡ rơi vào tay thợ làm bánh còn "dính phèn".

Hiện bài đăng vẫn còn là chủ đề thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Còn bạn, bạn nghĩ sao về chiếc bánh và cách ứng xử của chủ shop lẫn khách đặt hàng?


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Người phụ nữ cưới búp bê làm chồng

    Người phụ nữ cưới búp bê làm chồng

    Tiết lộ về "chồng mới cưới", Meirivone khẳng định: "Marcelo không bao giờ gây gổ, tranh cãi vì quá hiểu tôi. Điều quan trọng nhất là chồng tôi không bao giờ ngoại tình".

    23/06/2022 16:18