Zới Trẻ

Đăng sương sương ảnh đại diện tạm thời, 'đại ca' Facebook gom về có hơn... 2 triệu like!

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 07:02 | 10/07/2020

Không cần khoe quá nhiều, bởi ai cũng biết người-đang-nói-đến là ai rồi: Mark Zuckerberg!

Mới đây, CEO Facebook Mark Zuckerberg đã thay đổi ảnh đại diện theo hình thức tạm thời, là một hình vẽ chính anh được ẩn sau... chiếc khẩu trang y tế. Động thái này, như một lời ngầm ủng hộ - nhưng vô cùng mạnh mẽ - đến việc đeo khẩu trang phòng ngừa dịch COVID-19, đang ngày một diễn biến phức tạp tại Mỹ cũng như nhiều nước trên thế giới. 

Một bức avatar tạm thời với khẩu hiệu "Wear a mask" (Đeo khẩu trang) đơn giản nhưng có tác động vô cùng mạnh mẽ.

Mark Zuckerberg không phải là một ngôi sao Hollywood, cũng chẳng phải là chính trị gia, nhưng anh là ông chủ của đế chế Facebook - mạng xã hội lớn nhất nhì thế giới - vì thế mỗi status đăng tải hay những hình ảnh của Mark đều thu hút sự chú ý của hàng tỉ người. 

Hình ảnh đại diện trên cũng đã thu về hơn 2 triệu lượt yêu thích, và gần 70 ngàn lượt chia sẻ. Chính lượng tương tác khủng này đã truyền đi thông điệp, mà Mark đang muốn cộng đồng hướng đến: hãy đeo khẩu trang. Bởi ngoài Việt Nam và một số nước khác đã tạm ổn trước tình hình COVID-19, thì vẫn còn phần đông các quốc gia trên thế giới đang vật lộn với đại dịch này. 

Tại Mỹ, đất nước đang có số ca nhiễm cao toàn cầu, từng phớt lờ khả năng lây nhiễm COVID-19 qua không khí. Ban đầu, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và cả Trung tâm Phòng ngừa & Kiểm soát bệnh tật Mỹ (CDC) đã nói đeo khẩu trang là "làm quá", và chỉ nên dành những vật dụng ấy cho các nhân viên y tế. Nhưng sau đó, những khuyến nghị mới liên quan đến việc đeo khẩu trang cũng liên tục được cập nhật.

Bài đăng của Mark Zuckerberg thu hút lượng tương tác khủng. Trong số đó, reaction "haha" và những bình luận bỡn cợt khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Dưới đây là một số bình luận của mọi người về status của Mark Zuckerberg:

- Đeo khẩu trang ư? Không, tôi không bao giờ. Chúng khiến tôi cảm thấy khó thở và không thoải mái.

- Điều đầu tiên, anh hãy nói với tổng thống Donald Trump thay vì chỉ thay đổi ảnh đại diện!

- Chắc anh đang chỉ "đeo online" và ẩn nấp ở một hầm trú ẩn nào đó nhỉ?! 

- Thậm chí lên Facebook mà cũng phải đeo khẩu trang ư? Vậy nơi nào còn an toàn, ai nói với tôi đi!

- Tôi thực sự không biết rõ. Một số thông tin cho rằng đeo khẩu trang là điều không thực sự cần thiết vì COVID-19 chỉ lây qua tiếp xúc gần hoặc chạm bề mặt "dính" virus mà thôi.

- Cám ơn Mark đã nói lên tiếng nói rất có trọng lượng của mình. Ở đất nước chúng tôi, trong suốt cơn đại dịch, việc đeo khẩu trang là điều tối quan trọng. Đó là lý do chúng tôi đã chiến thắng và gỡ bỏ lệnh giãn cách xã hội, mọi thứ quay trở lại bình thường. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ