Zới Trẻ

Đăng ảnh selfie với loại quả lạ, MC Quyền Linh khiến thế hệ 8X, 9X nhớ mãi một thời đã qua

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 11:39 | 08/06/2020

Tuy khá quen thuộc với những ai thuộc thế hệ 8X, 9X hoặc "cổ" hơn nữa, thế nhưng bạn trẻ bây giờ hầu như không hề hay biết danh tính của loại quả này.

Một miền tuổi thơ đã qua vừa được MC tái hiện khi selfie với... quả trâm rừng!

Trái trâm chưa chín có màu xanh, quả thuôn thuôn dài, chua lè. Nhưng khi chín chuyển sang màu tím đặc trưng, chua chua ngọt ngọt. (Ảnh Quyền Linh)

Trái trâm có vị chua ngọt khi chín, rất kích thích vị giác. Thông thường, mọi người thường xóc trâm với muối ớt hoặc muối tôm Tây Ninh để ăn sống. Cắn một miếng trâm, chưa kịp nuốt thì cái miệng đã "tím rịm" như Kim Nam Joo môi trầm cách đây mười mấy năm về trước, vừa buồn cười vừa đáng yêu, hỏi sao không ai không nhớ về khi nhắc đến thứ quả đặc sản này. 

Thế nhưng giờ chẳng ai đi trồng trâm để bán cả, nên loại trái này dần vắng bóng nơi phố thị, thậm chí ở nhiều chợ quê cũng chẳng bày bán.

Để tìm mua, nghe nhiều người "mách nước" rằng bạn có thể đến khu chợ nổi Sài Gòn - Kênh Tẻ (Quận 7) hoặc các shop online, nhưng giá bán khá cao.

  Thứ quả quê này ngon nhất khi xóc muối. (Ảnh Internet)

Tuy là loại quả quê mộc mạc, thế nhưng trâm rừng chứa rất nhiều kali, tốt cho tim mạch, tránh các bệnh huyết áp cao và đột quỵ. Ngoài ra, trang tin India từng cho biết quả trâm còn chứa nhiều vitamin và chất sắt, làm tăng huyết sắc tố, ngăn ngừa nhiễm trùng, cải thiện da và mắt... Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ