Zới Trẻ

'Đàn ông thà mang tiếng bạc còn hơn bị coi bất tài, vô dụng' - Huy Cung lên tiếng ủng hộ ViruSs

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 15:20 | 12/08/2020

Đàn ông nên chọn tình yêu hay sự nghiệp - là câu hỏi muôn thuở của những chàng trai đang hoặc vừa bước vào ngưỡng cửa trưởng thành.

Câu chuyện ViruSs và Ngân Sát Thủ chia tay sau 5 năm, 1 tháng, 3 ngày khiến dân tình không khỏi xôn xao bàn tán suốt nhiều ngày qua. Quen nhau ngần ấy năm, thanh xuân của một người con gái đành phải dang dở khiến nhiều lần vô tâm với Ngân Sát Thủ của ViruSs cũng bị "đào mộ".

Qua đó, hàng loạt những vấn đề liên quan đến "tình yêu hay sự nghiệp" của những người trẻ, đặc biệt nhiều quan điểm của chính ViruSs được đưa ra mổ xẻ, gây tranh cãi không dứt. Thậm chí, người quen của cặp đôi này đã đứng lên chia sẻ ý kiến, như Huy Cung - không chấp nhận đứng ngoài cuộc khi đăng tải một clip luận về chuyện "đàn ông chọn sự nghiệp thì sao?", để bênh vực ViruSs giữa lúc "gạch đá" bủa vây chàng streamer.

Huy Cung lên tiếng bênh vực ViruSs và nói luôn tiếng lòng của cánh đàn ông. (Nguồn: Huy Cung Official)

Nêu lên quan điểm cá nhân, Huy Cung cũng đưa ra lời xin lỗi trước nếu có làm phật lòng mọi người khi nghe vlog đề cập đến chuyện lựa chọn giữa sự nghiệp và tình yêu của một người đàn ông. 

Theo nam vlogger, nếu chọn sự nghiệp, đàn ông có thể mất đi người thương mình thật lòng ở thời điểm đó, tuy có những tiếc nuối, day dứt. Thế nhưng nếu chọn tình yêu, người phụ nữ có nguyện sẽ ở lại bên đàn ông khi khó khăn, khổ cực nhất hay không?! Thậm chí đến lúc bị phản bội vì trong tay chưa có gì, đàn ông sẽ càng hối tiếc hơn nữa khi sự nghiệp chưa gầy dựng, tình yêu cũng chẳng còn... 

Và khi đã yêu rồi thì lại càng mờ mắt. Những khuyết điểm, tật xấu của đối phương giờ đây chỉ hoá là những thứ rất đỗi bình thường. Thế nhưng theo thời gian, càng bên nhau lâu thì càng có nhiều vấn đề nảy sinh, lúc này "1 túp lều tranh, 2 trái tim vàng", "có cơm ăn cơm, có cám ăn cám", "tình yêu ta không bao giờ thành màu xám" cũng chẳng còn nữa. 

Khi "sự thật" đến... chơi nhà, tặng đàn ông và phụ nữ mỗi người một cái tát thì lúc ấy mới tỉnh ra: "Đàn ông khi có sự nghiệp thì luôn hấp dẫn và giữ được người yêu thương của mình. Và cũng chỉ đàn ông có sự nghiệp mới đủ chín chắn để chọn tình yêu phù hợp với mình". 

Huy Cung (trái) nêu quan điểm bảo vệ người bạn mình khi ViruSs đang chịu nhiều "tấn công" từ dư luận.

Huy Cung cũng nêu luôn thắc mắc, phụ nữ luôn đòi hỏi người đàn ông thành đạt, phải có sự nghiệp để có thể khoe với thiên hạ rằng mình hơn người ta ở tấm chồng. Thế nhưng, phụ nữ có dám hy sinh, cam chịu để người đàn ông đạt được thành công hay không? 

Và anh cũng tự trả lời luôn: "Mấy ai dám?!". 

Đã thế phụ nữ ngày nay còn được "ấp-đét" vô số những quan điểm hiện đại về lối sống thụ hưởng và hạnh phúc giữa thời đại vật chất lên ngôi, nếu không có người đàn ông này, sẽ có người khác thay thế. Chốt lại vấn đề được nêu ra, Huy Cung khẳng định: "Nếu một người đàn ông không có sự nghiệp trong tay thì lấy gì để phụ nữ được hưởng thụ. Vì vậy, đàn ông thà mang tiếng bạc để xem người ta có hi sinh cho mình hay không còn hơn mang tiếng hèn, bất tài, vô dụng. Đàn ông chọn tình yêu có thể có được hạnh phúc. Nhưng đàn ông có sự nghiệp thì được phép lựa chọn để hạnh phúc". 

Chưa đầy 24 giờ sau khi đoạn video ngắn này được đăng tải, Huy Cung đã thu hút gần 200.000 lượt xem trên các tài khoản mạng xã hội của mình. Phía dưới bài đăng, không ít tranh luận trái chiều được gửi đến, cũng hấp dẫn chẳng kém nội dung đoạn clip. 

Người dùng Hương V.T.T chia sẻ: "Bản thân mình là con gái, cũng chọn sự nghiệp. Không chỉ đàn ông, phụ nữ tụi mình cũng vậy. Chẳng phụ nữ nào muốn ra đường rồi để người ta phán cô A sướng vì có người yêu thế này, bồ thế kia đâu. Chúng mình cũng muốn được công nhận vị trí vì là chính mình, chả nhờ anh A, anh B nào cả. Tình cảm mà yêu nhiều hơn thì khổ. Lý trí quá thì lại vô tình".

"Đàn ông phải có sự nghiệp thì sẽ có quyền lựa chọn để hạnh phúc" - Huy Cung khẳng định.

Trong khi đó, tài khoản Hồng N. chỉ đồng tình 50% quan điểm của Huy Cung: "Em không đồng tình ở khía cạnh là đàn ông lựa chọn sự nghiệp thì những gì thuộc về gia đình họ lại không quan tâm, và người phụ nữ buộc phải hy sinh để người đàn ông của mình thực hiện chí lớn, phát triển sự nghiệp. Thế nhưng mấy ai sẽ nghĩ lại sự hy sinh của người phụ nữ đây ạ? Riêng em, nếu người yêu em có khát vọng, anh ấy muốn lo lắng cho tương lai sau này của hai đứa, em vẫn sẽ chọn cách hy sinh và làm hậu phương cổ vũ anh ấy hết mình. Đàn ông vẫn nên dung hoà và bù đắp cho nhau thì em nghĩ mới giữ được hạnh phúc dài lâu". 

Bên cạnh đó, nhiều bình luận cũng cho rằng sự hy sinh nào cũng có giới hạn cả. Nếu thực sự là của nhau, sự nghiệp và tình yêu đều có thể song hành, chẳng bên nào thiệt thòi hơn bên nào.

>> Xem thêm: Trấn Thành nêu quan điểm 'học đại học không phải thứ bắt buộc' khiến CĐM tranh cãi


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Người phụ nữ cưới búp bê làm chồng

    Người phụ nữ cưới búp bê làm chồng

    Tiết lộ về "chồng mới cưới", Meirivone khẳng định: "Marcelo không bao giờ gây gổ, tranh cãi vì quá hiểu tôi. Điều quan trọng nhất là chồng tôi không bao giờ ngoại tình".

    23/06/2022 16:18