Zới Trẻ

Dân mạng tranh cãi vụ Lộc Fuho hút 314.700 người xem livestream

An Nguyên

Đăng lúc 11:00 | 26/08/2021

Thu hút lượng người xem trực tiếp cao nhất Việt Nam từ trước đến giờ, hiện tượng mạng Lộc Fuho gây tranh cãi, liệu xem chỉ giải trí hay nội dung nhảm nhí cần ngăn cản?!

Chỉ mới quay trở lại chưa lâu, Lộc Fuho đã nhanh chóng gây bão trên mạng xã hội khi liên tục đạt đỉnh livestream. "Thánh comment dạo" - biệt danh cũ từng có đang dần được mọi người nhắc đến là hiện tượng mạng hay streamer có lượt xem "khủng" nhất Việt Nam. 

Anh lần lượt bỏ xa những kỷ lục livestream từng được lập bởi nữ doanh nhân Phương Hằng (228.100) hay Độ Mixi (242.000) ở lượt người xem trực tiếp. 

Trước đó, anh này từng lập đạt đỉnh vào tối 21-8 với 257,7 ngàn lượt xem trực tiếp. Và mới đây là tối 24-8, Lộc Fuho đã tự xô đổ kỷ lục này, thu hút 314.700 lượt xem cùng lúc. Hiện tại, chỉ sau 24 giờ, anh phụ hồ đã đem về hơn 5 triệu view với hơn 100 ngàn bình luận cho kênh fanpage của mình.

Livestream tối 24-8 có sự tham gia của hai khách mời là bố mẹ của Lộc Fuho.

Đây được xem là những con số "vô tiền khoáng hậu" chỉ trong 24 giờ mà một streamer Việt từng đạt. Chính vì thế, điều này khiến dân tình chia phe tranh cãi liên tục, liệu Lộc Fuho có xứng đáng là kênh giải trí xem cho vui hay chỉ là một dạng nội dung nhảm nhí, vô bổ. 

Điều đáng chú ý, trong những livestream của mình, Lộc Fuho xưng "thầy", gọi người xem là "học trò" và buổi livestream là "lớp học". Thậm chí, đã học lớp thầy Lộc còn có cả thi kiểm tra, cả lý thuyết lẫn thực hành. 

Tài khoản Minh Sang để lại bình luận: "Xem cho vui cũng được, vì ít ra họ cũng kiếm tiền từ chính chuyên môn, nghề nghiệp của mình. Miễn sao nội dung không vi phạm đạo đức, thuần phong mỹ tục là được". 

Chị Kim Chi tiếp lời: "Những nội dung chân chất như vậy coi mà lại hay mọi người ạ. Nội dung không gây hại, ai muốn coi thì coi, không xem thì tắt. Đỡ hơn những bạn đi săn bắt thú hay tạo những scandal ầm ĩ như N.TN, Tam Mao...". 

Hay "người ta nghỉ dịch, xem vui tí các bạn làm gì căng", "giải trí đi mọi người ơi", "ơ có gì để đáng chửi đâu, không thích chuyển kênh được mà"... là những bình luận của phe ủng hộ. 

Bất kỳ hiện tượng mạng nào cũng nhận được phản ứng trái chiều.

Trong khi đó, phe đối lập cũng chẳng muốn "để êm" chuyện khi cho rằng lượng người theo dõi quá đông với một hiện tượng mạng như Lộc Fuho thật sự không xứng đáng, vì nhận định anh này chỉ nói chuyện... tào lao. 

Thậm chí, không ít bình luận đã gay gắt "hai tiếng thầy rẻ rúng quá, ai cũng làm thầy được, coi người ta là học trò như đúng rồi" hoặc "tẩy chay đi", "ông này đi kêu gọi giới trẻ bỏ học làm phụ hồ chứ hay ho gì?"... 

Nhiều người còn cho biết đã tắt ngay khi xem được vài giây hay phớt lờ hoàn toàn những thông tin liên quan đến anh phụ hồ nổi tiếng nhất Việt Nam.

Tự nhận "đẹp trai là thế mạnh của tôi", Lộc Fuho gây ấn tượng khi chẳng ngại so sánh mình với Sơn Tùng M-TP.

Hiện tại, fanpage của Lộc Fuho đã lên đến gần 1,5 triệu người theo dõi. Ở những clip livestream 2 tuần trở lại đây, hầu hết nội dung nào cũng đạt lượt xem từ 2-3 triệu view. Có những clip đạt hơn 5 triệu view. 

Độ hot của Lộc Fuho có thay đổi hay không thì vẫn chưa thể dự đoán được. Bởi một số người sáng tạo nội dung được "gắn mác" chân chất như Soytiet, Quang Vinh, bà Tân Vlog, Ẩm Thực Mẹ Làm...  đều có những ngã rẽ nhất định, chẳng ai giống ai.

Còn bạn, bạn nghĩ gì về hiện tượng mạng Lộc Fuho?


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ