Zới Trẻ

Dân mạng thành thám tử, người đi khủng bố vụ 'dì ghẻ' Quỳnh Trang

An Nguyên

Đăng lúc 16:48 | 30/12/2021

Nhiều dân mạng "hóa thân" thành thám tử, người đi khủng bố trong vụ 'dì ghẻ' Quỳnh Trang, dù chẳng rõ thực hư câu chuyện hoặc thông tin ra sao...

Những ngày vừa qua, khi vụ việc bé gái 8 tuổi V.A bị "dì ghẻ" Quỳnh Trang bạo hành đến tử vong đã khiến dư luận vô cùng bàng hoàng, bức xúc. Không chỉ người trong cuộc bị dân mạng chỉ trích liên hồi, mà không ít nhân vật ngoài lề như ông bà nội bé gái hay một vài người bạn, thân nhân của "dì ghẻ" cũng trở thành tâm điểm của nhiều netizen quá khích. 

Các thông tin bên lề hay hoạt động của từng nhân vật liên quan đến bị can Quỳnh Trang đều được nhiều hội nhóm, dân mạng tung lên trên mạng, thu hút sự quan tâm, chú ý của mọi người. Phía dưới từng thông tin mới, hàng loạt bình luận có phần tiêu cực lại nhanh chóng được cập nhật, xen lẫn những nội dung xót thương, tiếc nuối. 

Nhiều thông tin chưa kiểm chứng, chỉ dựa vào một vài ba đoạn bình luận đã được dân mạng nhiệt tình ủng hộ. (Ảnh chụp màn hình)

Như gần đây, địa chỉ nhà riêng (chưa được xác thực) của ông bà nội bé V.A được đăng tải, đã khiến không ít dân mạng xôn xao. Một số người đã nhanh chân đến nỗi còn đến tận nơi, chụp hình cận cảnh toàn khu nhà, cũng như theo dõi từng động thái diễn ra trong nhà, chẳng khác gì... thám tử. 

Chưa dừng ở đó, nhiều người còn đặt hoa và nến, lẫn bánh kem, hình ảnh đem đến nhà ông bà nội của cháu bé, dù chưa được xác thực rõ ràng, để tưởng nhớ nạn nhân. Thậm chí, có người còn bảo "đến hàng ngày để ông bà nội bé ăn năn". 

Hình ảnh khu nhà được nhiều người cho là của ông bà nội bé V.A bị đăng tải lên mạng, dù chẳng rõ thực hư. (Ảnh: Internet)

Song song với sự việc trên, trang cá nhân của bố mẹ Quỳnh Trang cũng đang hứng bão bình luận bẩn từ phía netizen. Nhiều người đã mạt sát, thả cảm xúc phẫn nộ vào từng bài viết, hình ảnh của thân nhân "dì ghẻ", bất chấp họ không liên quan gì đến hành động của bị can này. 

Hiện tại, làn sóng phản ứng quá khích của cư dân mạng vẫn chưa có hồi kết, khi những câu chuyện liên quan đến đời tư của Quỳnh Trang liên tục được cập nhật. Nhiều hội nhóm vốn dĩ chỉ đăng tải các thông tin liên quan đến nội dung chủ đạo nay cũng rẽ hướng, chuyển sang "cập nhật tình hình", nên càng khiến... tình hình thêm căng như dây đàn. 

Hành động quá khích của nhiều cư dân mạng ở thời điểm này có thể gây ảnh hưởng đến những người không liên quan, chưa kể còn làm mất trật tự xã hội. Không ít bình luận cũng nêu quan điểm, hãy đấu tranh cho cô bé bằng những con đường văn minh hơn, để không còn có các sự việc thương tâm tương tự xảy ra.


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ