Zới Trẻ

Dân mạng lan truyền 'Đơn xin lỗi mẫu' gửi Trấn Thành, Thủy Tiên

An Nguyên

Đăng lúc 10:13 | 24/01/2022

Đơn này nhằm mục đích 'mong được quay lại làm fan' của một số dân mạng, sau khi các nghệ sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Thủy Tiên được khẳng định không trục lợi từ thiện.

Ngày 23-1, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an quyết định không khởi tố vụ án hình sự liên quan đến các nghệ sĩ làm từ thiện, bao gồm ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, MC Trấn Thành, MC Đại Nghĩa..., theo Tuổi Trẻ Online

Kết luận trên được đưa ra sau khi kiểm tra, xác minh nguồn tin về tội phạm, những nghệ sĩ liên quan không có hành vi gian dối, cũng như không chiếm đoạt tiền từ thiện do người dân ủng hộ, để cứu trợ đồng bào miền Trung trong cơn thiên tai năm 2020. 

Đàm Vĩnh Hưng là một trong những nghệ sĩ liên quan đến lùm xùm tố "ăn chặn" tiền từ thiện, cứu trợ.

Sau khi thông tin được đưa ra, nhiều netizen đã nhanh chóng tạo ra một "Đơn xin lỗi mẫu" nhằm gởi đến các nghệ sĩ, mang mục đích "mong được quay lại làm fan của anh chị". 

Theo đó, chủ nhân của "Đơn xin lỗi mẫu" này đã xác nhận bản thân quá hồ đồ, tin vào toàn bộ lời nói của một streamer mà... "quay xe", chuyển từ fan thành anti-fan của các nghệ sĩ như Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên. 

Người này nhớ lại những kỷ niệm quá khứ, từng bản hit gắn liền với các ca sĩ có liên quan trong vụ việc ồn ào về từ thiện. Thậm chí, sự việc anti-fan lên bài bôi nhọ danh dự của Trấn Thành, netizen trên cũng cho biết bản thân đã chia sẻ lại bài viết ủng hộ nam MC đình đám nhất Việt Nam. Đến cả việc anh được gọi là "Thành Cry", người này hiểu rằng Trấn Thành là người có cảm xúc, sống thật lòng nên "mới dễ rơi lệ vậy". 

Một lần nữa khẳng định, "Đơn xin lỗi mẫu" đã chốt lại bằng câu: "Mọi sự ngu dốt của em đã phải trả giá. Sự minh oan từ phía nhà chức trách như một cú vả vào mặt em để thức tỉnh vậy".

"Đơn xin lỗi mẫu" được lan truyền trên mạng xã hội sau thông tin "minh oan" của các nghệ sĩ liên quan đến cứu trợ miền Trung xuất hiện. (Ảnh chụp màn hình)

Phía dưới bài đăng, không ít cư dân mạng đã nhận ra bản thân có phần hấp tấp khi "quá tin" vào lời nói của một người. Trong khi đó, nhiều netizen khác vẫn chưa bằng lòng với những quyết định đã được đưa ra, vẫn lên tiếng phản đối và cho rằng các nghệ sĩ đã "ăn chặn" tiền từ thiện, cứu trợ cho đồng bào miền Trung.

Tài khoản Hà Thu bình luận: "Anti từ ngày chị (PV - Thủy Tiên) thổi mì tôm chứ không liên quan gì đến sao kê. Mình còn chưa xem bất kỳ livestream đấu tố nào nên cũng không quan tâm. Xứng đáng danh hiệu anti-fan cứng nhé!". 

Tài khoản Thanh Tài mãi kiên vững với quyết định của mình bằng bình luận: "Riêng Thủy Tiên thì có như thế nào cũng mãi anti". Hoặc lý do anti của Phương Phạm cũng khiến nhiều người xôn xao: "Dù ăn chặn hay không thì mãi anti vì cái thái độ ạ. Đổ oan cho bác trưởng thôn, chỉ thẳng tay vào mặt người lớn, ai cũng có một chiếc dép...". 

Tuy nhiên, sau tất cả thì thông tin trên phần nào đã "giải oan" cho hàng loạt tên tuổi nghệ sĩ hàng đầu V-biz. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng viết tâm thư trên trang fanpage chính thức: "Hưng tin rằng mọi ồn ào về từ thiện sẽ chấm dứt tại đây, và kết luận cuối cùng từ cơ quan điều tra đã là câu trả lời xác đáng nhất cho tất cả. Thông qua sự việc lần này, Hưng cũng có rất nhiều kinh nghiệm trong việc làm từ thiện, và Hưng sẽ vẫn tiếp tục làm theo cách của Hưng bằng tiền riêng của mình, để không phải gặp bất kỳ ồn ào nào tương tự như vậy nữa".

Trong khi đó về phía dân mạng, hơn 12.000 bình luận đã được gửi đến nam ca sĩ. Phần lớn đều chúc mừng anh khi những lùm xùm thời gian qua được khép lại bằng thông tin chính thức từ phía Bộ Công an.


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ