Zới Trẻ

Dân mạng hả hê về tin Huấn 'hoa hồng' sẽ đối diện mức phạt đích đáng

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 19:44 | 26/10/2020

Chiều 26-10, Cục An ninh chính trị Bộ Công an đã có buổi làm việc với đối tượng Bùi Xuân Huấn, tức Huấn 'hoa hồng', về hành vi đăng tải clip cắt ghép mạo danh VTV trên MXH.

Trước đó, fanpage của Huấn "hoa hồng" có đăng tải một video nội dung được cắt ghép từ bản tin thời sự của VTV24, liên quan đến việc cứu trợ miền Trung. Theo đó, với độ "lầy lội" hiếm có khó tìm của mình, Huấn đã lồng ghép hình ảnh của mình vào trong đoạn clip, để thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. 

Cụ thể, đoạn video đưa thông tin về việc Huấn "hoa hồng" đã có mặt tại Quảng Trị vào ngày 21-10, đồng thời, người này cũng trao mì tôm, áo phao và các mặt hàng cứu trợ... cho người dân đang gặp thiên tai. 

Bùi Xuân Huấn hay còn gọi là Huấn "hoa hồng" tại cơ quan an ninh. (Ảnh cắt từ clip)

Trước khả năng bị ảnh hưởng uy tín, VTV24 đã nhờ Cục An ninh mạng vào cuộc. Chiều nay 26-10, Huấn "hoa hồng" đã thừa nhận về hành vi mạo danh Đài truyền hình quốc gia Việt Nam, gây tác động xấu đến hình ảnh cơ quan Nhà nước. 

Trong đoạn clip đăng tải trên các trang mạng, Huấn đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình: "Khi đài VTV có đăng trên đó thì cháu có xem lại nội dung, cháu thấy đó hoàn toàn là sự cắt ghép, sai sự thật, làm ảnh hưởng đến VTV. Trước tiên, cháu đã khắc phục là xóa luôn đoạn clip và cháu có liên hệ với đài truyền hình để làm việc". 

Qua đó, Huấn "hoa hồng" cũng bày tỏ sự hối lỗi của mình: "Cháu xin gửi lời xin lỗi chân thành đến VTV. Cháu hứa sẽ không bao giờ tái phạm và đăng nội dung liên quan đến người khác trên kênh của cháu nữa".

Chẳng biết rõ khi thổ lộ những lời sám hối ấy một cách vô cùng thành khẩn, Huấn "hoa hồng" đã thấm và thấu hiểu những việc làm sai của mình. Hay đó chỉ là những lời nói suông, rồi cũng như bao lần, Huấn lại tái phạm?! 

Hình ảnh của Huấn xuất hiện trong đoạn clip giả mạo và đăng tải trên fanpage của đối tượng.

Trước thông tin trên về Huấn "hoa hồng", dân mạng vô cùng hả hê, bình luận rôm rả và không quên "cà khịa" tay giang hồ mạng nổi tiếng này.

- Mơ ước được lên truyền hình thành hiện thực rồi đó, toại nguyện ghê chưa???

- Rất mong các cơ quan an ninh xử lý mạnh tay!

- Quả này thì đúng là anh sai quá sai rồi anh Huấn ơi. Chúc anh "lên đường" mạnh giỏi.

- Không làm thì chẳng có ăn. Thì nay anh Huấn đã chứng minh có làm mới "có ăn" rồi mọi người nhé!

Theo thông tin từ đại diện cơ quan điều tra, hồ sơ của đối tượng Bùi Xuân Huấn đang được hoàn thiện để xử lý với khung hình phạt đích đáng, đủ sức răn đe, nhắc nhở các đối tượng khác về việc thông tin tin giả, sai sự thật trên mạng xã hội, internet. 

Huấn "hoa hồng" từng 2 lần vi phạm và bị xử phạt hành chính về việc phát ngôn sai sự thật trên mạng xã hội gây ảnh hưởng đến công chức, cán bộ TPHCM và xuất bản sách dạy làm giàu trái phép. 

>> Xem thêm: Huấn hoa hồng 'lờn thuốc'?


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ