Zới Trẻ

Dân mạng cười bò ông bố bưng con đi học 'ngày giải phóng phụ huynh'

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 19:57 | 02/03/2021

Ông bố bưng luôn cậu con trai đang gào khóc trong ngày 'giải phóng phụ huynh', khiến dân mạng cười bò.

Ngày 2-3-2021 được nhiều ông bố bà mẹ lựa chọn làm "ngày giải phóng phụ huynh Thủ đô", khi học sinh quay trở lại trường học. Trước đó, vì tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, không ít phụ huynh "sống dở chết dở" khi con em mình được yêu cầu học online tại nhà, trong khi bản thân vẫn phải đi làm như thường lệ. 

Chính điều này khiến bao ông bố bà mẹ phải "chịu trận" trước tình hình deadline thì dí, con trẻ thì réo gọi. Thậm chí, nhiều gia đình phải thay phiên nghỉ phép để ở nhà trông bé, đồng thời kèm cặp con mỗi giờ lên lớp học online. 

Thế nên, ngày 2-3 năm nay đã được nhiều phụ huynh đùa vui là "ngày giải phóng phụ huynh" khi học sinh các cấp quay trở lại trường. 

Ấy thế mà lại nảy ra lắm cái sự tình hài hước! Như hình ảnh của cậu bé được bố bế đến trường mầm non trong loạt ảnh dưới đây:

Người cha 'gồng' mình đưa con quay trở lại trường mầm non sau thời gian nghỉ vì dịch bệnh. (Ảnh Ngô Thùy)
Thôi, trăm sự nhờ các cô vậy! (Ảnh Ngô Thùy)
Chỉ là chút bỡ ngỡ sau kỳ nghỉ Tết Tân Sửu khá dài! (Ảnh Ngô Thùy)


Loạt ảnh trên đã tạo ra những tràng cười và bình luận vô cùng sảng khoái trên mạng xã hội. Nhiều bạn trẻ đã nhanh chóng "tag" cạ cứng của mình vào các bài viết có liên quan đến "ngày giải phóng phụ huynh", như nhắc khéo nhau, "cảnh báo" rằng, rồi có ngày chúng ta cũng sẽ vấp phải tình huống tương tự thôi, chẳng thoát được.

Theo chia sẻ của phụ huynh, nhà trường đã khử trùng phòng học, đồng thời tiến hành những biện pháp phòng dịch COVID-19 trước khi trẻ đến trường. Tuy nhiên vẫn còn nhiều em dường như vẫn chưa quen được với việc đi học như bình thường, vẫn còn ngái ngủ hoặc không tập trung. Thậm chí, òa khóc trước cổng trường như em bé mầm non của loạt hình trên cũng chẳng hiếm.

Thôi thì, cuối cùng phụ huynh cả nước cũng đã được thở phào nhẹ nhõm phần nào sau ngày hôm nay rồi nhỉ?!


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ