Zới Trẻ

Dân mạng công kích Hồ Việt Trung ném đồ cứu trợ xuống nước

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 15:15 | 22/10/2020

Rất nhiều bình luận thể hiện thái độ khó chịu trước hành động 'chẳng đặng đừng' của nhiều nhóm từ thiện khi ném đồ cứu trợ xuống dòng nước đục ngầu thay vì trao tận tay.

Mưa nối tiếp mưa, bão nối tiếp bão khiến "khúc ruột miền Trung" oằn mình lên chống đỡ. Nhiều nơi, phố cũng thành sông, đường quốc lộ hóa biển rộng, khiến việc di chuyển hiện tại chỉ có thể cậy nhờ vào bè, thuyền, xuồng... Không ít người dân bỗng chốc trở nên trắng tay sau khi dòng nước lũ đỏ quạch đổ về, buộc phải sống dầm mình dưới những cơn mưa hay chịu cảnh đói rét trong suốt nhiều ngày. 

Ca sĩ Hồ Việt Trung hỗ trợ đồng bào gặp bão lũ tại miền Trung. (Ảnh FBNV)

Trước tình hình này, nhiều nghệ sĩ cùng những nhà hảo tâm đã lên đường hỗ trợ miền Trung. Chẳng quản ngại khó khăn, họ đích thân đi đến tâm điểm của những nơi còn đang ngập trong trận lụt lịch sử của miền Trung năm nay. Thế nhưng, không ít người đã trở thành "tấm bia" hứng chịu mũi dùi dư luận bủa vây, chỉ trích.

Như mới đây, đoạn clip của ca sĩ Hồ Việt Trung bỗng chốc nhận không ít công kích, phê phán cho hành động ném đồ cứu trợ cho người dân xuống dòng nước, để họ tự bơi ra lấy về. 

Không chỉ Hồ Việt Trung, nhóm từ thiện của nam diễn viên Huỳnh Phương cũng nhận không ít chỉ trích của dân mạng khi ném những túi hàng cứu trợ lên mái nhà, xuống nước để người dân ra lấy, thay vì đưa tận tay theo như cách thông thường. 

Nước đã ngập lên gần mái nhà khiến nhóm từ thiện của Huỳnh Phương buộc phải quăng đồ cứu trợ lên mái hoặc xuống nước.

Tài khoản T.Việt bức xúc: "Đi cứu trợ hay đi bố thí vậy? Đã đến tận nơi rồi sao không trao tận tay mà đem quăng xuống nước vậy? Không có đức, đừng tỏ vẻ bản thân nhân đạo". 

Hay tài khoản N.Thiên bình luận: "Tại sao không cặp thuyền vào bè của người dân. Thảy như vậy lỡ chìm hoặc nước cuốn trôi có phải công dã tràng không? Chưa kể còn bị ướt hết, ăn không được thì bà con đói thêm". 

Thậm chí bạn Chien Nguyen còn chê trách: "Đi làm từ thiện mà làm biếng dễ sợ! Làm từ thiện đàng hoàng hơn không được sao?".

Đoạn clip quay lại cảnh ca sĩ Hồ Việt Trung cùng đoàn mình đi hỗ trợ người dân vùng lũ. (Nguồn: Hồ Việt Trung)

Phản bác lại ý kiến chỉ trích mình, bạn trai Sĩ Thanh lên tiếng: "Có nhiều người nói với mình của cho không bằng cách cho, chắc chưa đi làm từ thiện bao giờ. Tùy theo hoàn cảnh lúc đó mà cho. Tình hình nguy cấp, còn rất nhiều nơi chưa có người tiếp cận đến, tính mạng con người quan trọng nhất lúc này. Thay vì bình luận dạy người ta cách làm từ thiện thì các bạn nên quyên góp mỗi người vài chục ngàn cũng được. Thấy vậy hay hơn đó!". 

Trong khi đó, nam ca sĩ Hồ Việt Trung cũng khẳng định: "Thật sự hết cách chứ không ai muốn làm vậy cả. Xót xa lắm chứ vì tiếp cận không được hết tất cả các nhà. Hơn nữa, thuyền to vào từng nhà sẽ đụng vỡ hết. Đi thuyền chứ không phải đi xe, không phải muốn dừng là dừng. Sóng to, khó khăn lắm!". 

Nhiều tài khoản cũng thể hiện sự đồng tình trước phản pháo của Huỳnh Phương, cho rằng đây là thời điểm cứu trợ cấp thiết, nếu trao từng người sẽ rất khó có thể nhanh gọn được. Mọi người cần phải giữ một cái đầu lạnh cùng một trái tim nóng, thì mới thấu hiểu trọn vẹn tình cảnh hiện tại. 

Hết câu chuyện "cần câu và con cá" thì nay "của cho không bằng cách cho" lại chiếm sóng mạng xã hội trước tình hình bão lũ có khả năng diễn tiến xấu đi khi cơn bão số 8 đang tiến vào biển Đông.

Haizz!!!

>> Xem thêm: Cẩn thận 'fake news', lừa đảo từ thiện trong mùa bão lũ

Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ