Zới Trẻ

Dân mạng cảm động câu chuyện 'xin đi nhờ' của người đàn ông ở Trà Leng

Vũ Nguyễn (tổng hợp)

Đăng lúc 11:15 | 01/11/2020

Câu nói 'Em không cần tiền, cho em xin xe đi thôi' của người đàn ông ở Trà Leng đã khiến dân mạng sụt sùi trước tình cảm vượt mọi khốc liệt đang xảy ra tại ngôi làng này.

Hôm qua, mạng xã hội không khỏi xúc động trước câu chuyện của anh Nguyễn Cao Tùng (32 tuổi, ngụ ở Trà Leng). Theo đoạn clip ghi lại, người đàn ông sụt sùi, nghẹn ngào chia sẻ đang làm việc tại Phước Sơn thì hay tin gia đình mình gặp tai nạn sau vụ sạt lở tại làng này, anh đã tức tốc quay trở về nhà. 

"Em không cần tiền, cho em xin đi nhờ xe thôi", chỉ một câu nói của người đàn ông đang bí bách trước cảnh hoạn nạn của người thân đã khiến CĐM sụt sùi. (Nguồn: Box)

Trước ảnh hưởng của mưa bão, anh Cao Tùng đã đi bộ mất hơn 1 ngày mới có thể về đến làng. Gặp được đoàn từ thiện tại đây, anh có chia sẻ: "Ông già vợ chết rồi. Giờ chỉ còn vợ và hai đứa con đang nằm trong bệnh viện. Một đứa trong bụng nữa". 

Tuy nhiên, anh từ chối nhận khoản hỗ trợ 1 triệu đồng được đưa bởi một người đàn ông trong nhóm từ thiện: "Em không cần tiền, cho em xin xe đi thôi" để mau chóng được gặp lại vợ con đang ở bệnh viện.

Đoạn clip sau khi đăng tải lên mạng xã hội đã khiến ai nấy không khỏi sụt sùi trước tình cảm người thanh niên ở Trà Leng này dành cho vợ con. Cảm kích trước sự việc, nhiều bình luận của dân mạng đã được gửi đến anh Cao Tùng, động viên cũng như chúc anh và gia đình mau chóng ổn định lại cuộc sống sau cơn hoạn nạn thảm khốc vừa qua. 

Chia sẻ thêm về câu chuyện của anh Cao Tùng, người đàn ông này đã gặp được vợ con vào buổi tối cùng ngày sau khi đi nhờ xe của đoàn từ thiện. Mừng mừng tủi tủi khi được kề cạnh những người thân, anh vẫn rưng rưng, mắt đỏ hoe khi nhắc đến chuyện người bố vợ bị đất đá đè lấp. 

Anh Tùng và gia đình cùng thành viên của đoàn từ thiện. (Ảnh: FB)

Theo Tuổi Trẻ Online đưa tin, hiện tại việc tìm kiếm 12 nạn nhân còn lại trong vụ sạt lở đất ở Trà Leng vẫn tiếp diễn khi mưa lớn trên diện rộng đang không ngớt. 

Trong khi đó, đường vào Nam Trà My bị chia cắt, chính quyền vẫn đang phong toả chưa cho người dân qua lại bình thường. Tình trạng sạt lở vẫn có thể xảy ra, nhiều cây to đã bật gốc vướng trên lưng núi, sẵn sàng đổ xuống đường bất cứ lúc nào.

 >> Xem thêm: Trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng bị bão số 9 'đổi tên'


    Tin Mới Nhất
    Tin mới Zới Trẻ