Zới Trẻ

Đám cưới online có màn rước dâu nhanh kỷ lục, chỉ vỏn vẹn 5 phút!

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 17:39 | 06/06/2021

Tổ chức đám cưới mùa dịch, cặp đôi làm trong ngành y tế chọn hình thức online để kết nối mọi người. Ấn tượng nhất là màn rước dâu... trong nhà diễn ra chỉ vỏn vẹn 5 phút.

Mới đây, hình ảnh của một cặp đôi tổ chức "đám cưới online" ở TP HCM đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Không gian của hôn lễ vô cùng đơn giản, gọn nhẹ theo đúng tinh thần phòng chống dịch COVID-19. Và đặc biệt hơn, hai nhân vật chính đều là những người đang làm trong ngành y tế.

Theo đó, tài khoản Minh Thư chia sẻ: "Nhà trai ở Đắk Nông, còn nhà gái ở Côn Đảo. Chỉ có vỏn vẹn 3 đứa mình ở TP HCM. Tính đi tính lại thế nào mà khu gần nhà bị cách ly, lấy mẫu xét nghiệm nên đám cưới chỉ có 3 người thôi. Mình mượn tạm ông Thần Tài, ông Thổ Địa và Phật Bà Quan Âm chứng giám ngày lành tháng tốt. Đây cũng là lần đầu tiên tui make-up, làm bó hoa cưới và chụp ảnh cho cô dâu chú rể". 

Đám cưới nhỏ xíu với sự góp mặt của 4 thành viên gồm: 3 người và 1 boss.


Được biết, Thuỷ Trang hiện đang làm điều dưỡng tại BV Nguyễn Tri Phương (Q.5). 

Đám cưới nhỏ xíu chỉ có ba người, không có sự góp mặt của người thân, họ hàng hai bên. Điều này tuy khiến cô dâu chú rể có buồn đôi chút, nhưng cả hai vẫn yên tâm hơn, khi tuân thủ đúng quy định của Nhà nước trong tình hình dịch bệnh chuyển biến căng thẳng.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Cười, chị Thuỷ Trang cho biết gặp và quen chú rể - anh Nguyên, vào năm ngoái. Trong một lần đi uống trà sữa sau ca trực, chị Trang tình cờ bắt gặp hình ảnh một chàng trai đang chăm chú chỉnh sửa hệ thống mạng nên rất ấn tượng, bạo dạn xin thông tin. 

Sau thời gian tìm hiểu, cả hai quyết định đám cưới, dự kiến sẽ mời khoảng 300 khách của gia đình hai bên. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh đã phá huỷ kế hoạch ban đầu nên đôi bên đều thống nhất tối giản đám cưới hết mức có thể, để đảm bảo an toàn cho mình và cả cộng đồng. Chị Thuỷ Trang cho hay thêm: "Sau khi hết dịch, tụi mình sẽ tổ chức lại một buổi tiệc nhỏ ra mắt gia đình, nhưng tình hình dịch hiện tại cũng không biết thế nào. Đành chờ vậy". 

Màn đón dâu nhanh nhất Việt Nam: Chú rể lên lầu 2 đón cô dâu xuống tầng trệt chỉ trong 5 phút.
Cô dâu Thủy Trang xinh đẹp trong ngày cưới.
Cả hai đã có những khoảnh khắc đáng nhớ dù đám cưới không được diễn ra như dự định ban đầu.
Gia đình hai bên chứng kiến đám cưới online bằng cuộc gọi video.
Cuối ngày, cặp đôi đón tiếp gia đình cậu mợ của chú rể ghé qua tặng quà. Tuy nhiên, mọi người cũng nhanh chóng ra về vì tuân thủ giãn cách xã hội.

Cả hai bên gia đình tuy không có mặt trực tiếp tại đám cưới, song qua video call, mọi người cũng được cập nhật liên tục và chứng kiến ngày vui của đôi trẻ. Do tổ chức hôn lễ trong nhà, chú rể bước lên lầu 2, rồi từ lầu 1 đón cô dâu trong vòng 5 phút, và chụp vài kiểu ảnh kỷ niệm. Sau đó, cả hai cùng với Minh Thư và chú cún nhỏ đợi đến giờ tốt để trao nhẫn và thực hiện thêm các nghi thức khác.

Em gái của chú rể, cô bạn Minh Thư hài hước thổ lộ: "Chủ hôn ngày hôm qua là mình và chú cún thôi, vì hạn chế sự góp mặt, tụ tập đông người đó. Chưa kể, trước đây mình từng chứng kiến màn đón dâu của cặp đôi là hàng xóm, nhà đối diện nhau, cũng rất nhanh đó. Nhưng lần này, mọi thứ còn nhanh hơn. Tuy nhiên, từng khoảnh khắc đều rất ý nghĩa và đáng nhớ". 


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ