Zới Trẻ

Đám cưới lạ đời mùa COVID: Khách mời không cần ghé, mỗi nhà khiêng luôn một mâm cỗ về ăn

Anna

Đăng lúc 20:00 | 31/07/2020

Trong cái khó lại ló cái... hay mọi người ạ! Và đám cưới mùa COVID cũng chẳng thể nào là trường hợp ngoại lệ - vẫn tìm ra hướng giải quyết, dẫu lệnh giãn cách xã hội đã bắt đầu được áp dụng.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp và lây lan nhanh, nhiều tỉnh thành đã thực hiện giãn cách xã hội, yêu cầu người dân trở về từ vùng dịch phải khai báo y tế đầy đủ, tự cách ly tại nhà và cấm tụ tập nơi đông người, đồng thời thực hiện hàng loạt biện pháp phòng tránh tác nhân gây bệnh trong cộng đồng. Ấy thế mà bao chuyện dở khóc dở cười xảy ra... 

Đến cả đám cưới, là câu chuyện đại sự cũng đành phải "theo thời theo thế". Có cặp đôi buộc phải hoãn. Nhưng có cặp đôi lại không trở tay kịp, đành nảy ra sáng kiến theo kiểu chẳng giống ai xưa giờ, thu hút sự quan tâm đông đảo của cư dân mạng: Gia chủ bê về mỗi nhà khách mời một mâm cỗ. 

Cách làm này vừa chẳng mất lòng ai khi thoả tiêu chí tránh tụ tập đông người từ chính quyền sở tại cũng như hạn chế tối đa nguy cơ lây bệnh. Sau đó, cô dâu chú rể sẽ đến từng nhà để nhận tiền mừng và lời chúc phúc từ họ hàng, người quen. 

Trong cái khó mà chẳng... ló được ý tưởng nào thì thật nan giải. 
 Thật may mắn khi ý tưởng có "1 - 0 - 2" bất ngờ được nảy ra. Từ cổ chí kim, nào ai được "bưng" tận mâm cỗ đến nhà?!
Và thành quả cuối cùng tại sân nhà một quan khách, vừa được no nê mâm cỗ cưới, vừa được ăn tại gia mà chẳng ngại Cô-rô-na.

Được biết, đây là một đám cưới được diễn ra tại Đắk Lắk vào ngày 30-7 vừa qua. Dù rằng ngày vui không trọn vẹn khi họ hàng cô dâu, chú rể phải khá cực nhọc bưng từng mâm cỗ đến nhà quan khách, song ai nấy đều vui vẻ, gửi lời động viên và chúc phúc cho đôi trẻ. 

- Chúc mừng cô dâu chú rể trăm năm hạnh phúc nhé.

- Yêu nhau mấy núi cũng trèo, mấy sông cũng lội, mấy cỗ bàn... cũng phải bưng đến tận nhà!

- Thời Cô-Vi có khác... 

- Dẫu ngày vui không vẹn nhưng cũng trọn nghĩa tình làng xóm, láng giềng rồi. 

- Cô dâu, chú rể đỉnh nhất nước hôm nay là đây.

Những ngày gần đây, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang trở thành mối lo ngại của người dân trên khắp mọi miền Tổ quốc. Tình đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã thêm hàng loạt ca nhiễm COVID-19 mới, và số người cách ly lên đến hàng ngàn người. 

>> Xem thêm: Đà Nẵng ơi, kiên cường lên, chúng ta sẽ chiến thắng!


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ