Zới Trẻ

Đại học Gia Định xin lỗi vì tin nhắn: 'Điểm thi bạn rất thấp, đừng chờ đợi nguyện vọng'

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 14:58 | 29/08/2020

Trường Đại học Gia Định vừa gửi lời xin lỗi đến các thí sinh và phụ huynh sau khi spam tin nhắn tuyển sinh phản cảm: “Điểm thi của bạn rất thấp, đừng chờ đợi nguyện vọng, đến ngay Đại học Gia Định để nhập học sớm…"

Năm nay, các trường đại học, cao đẳng hoặc học viện trên toàn quốc sẽ tổ chức tuyển sinh theo nhiều hình thức khác nhau. Riêng với hình thức xét tuyển thông qua học bạ, các thí sinh ứng tuyển bằng cách nộp kết quả thi tốt nghiệp THPT để xem xét phù hợp với tiêu chí trúng tuyển của trường. 

Thế nhưng cũng có không ít trường đại học, dù chưa có kết quả thi tốt nghiệp THPT hoặc chỉ vừa mới có, đã tung ra hàng loạt "chiêu thức" tuyển sinh như trải thảm với hàng loạt quyền lợi, chế độ và học bổng hấp dẫn. Thế nhưng, vẫn có những trường hợp gây tranh cãi, khiến dư luận vô cùng bức xúc xen lẫn... tức cười về cách thức tuyển sinh gây sốc của trường ĐH Gia Định. 

Gửi hàng loạt tin nhắn "rủ rê" nhập học có nội dung khá thú vị: "Điểm thi của bạn rất thấp, đừng chờ đợi (hay chờ đổi) nguyện vọng, đến ngay Đại học Gia Định 185 Hoàng Văn Thụ để nhập học sớm. Vào www.giadinh... nộp hồ sơ ưu tiên". Nhưng sự thú vị này như "gáo nước lạnh" dội vào hàng loạt sĩ tử khi vừa chỉ mới có điểm thi chưa được 3 ngày. Ai nấy đều không khỏi thắc mắc tại sao một trường đại học lại có thể nghĩ ra nội dung tuyển sinh có phần phản cảm như vậy. 

Hàng loạt tin nhắn có cùng nội dung được nhiều người đánh giá là "kém duyên" trong trường hợp tuyển sinh.

Bạn Hồng Ân (cựu học sinh trường THPT Thủ Đức) cho biết: "Vừa có kết quả thi xong là hôm sau tụi em nhận được tin nhắn như vậy mặc dù điểm của em trên 22 điểm, đủ để đậu vào trường ĐH em đã nộp đơn xét tuyển. Trường nhắn tin như vậy chẳng khác gì "trù" tụi em. Kỳ quá!".

Trong khi đó, Facebooker Ngọc Ngân "nửa trêu nửa thật": "Trường có dạy marketing không ạ? Chứ pha quảng cáo này của trường đỉnh quá, giờ em cũng biết đến trường rồi nè!". 

Còn bạn Vy Hàn thắc mắc: "Trường gọi cho em 10 lần hỏi em học ngành gì, rồi cũng gửi quá trời tin nhắn có nội dung trên, xong rồi em còn nhận được tin nhắn thông báo là đậu ngành em chọn. Mà em đã đăng ký nguyện vọng nào ở trường đâu?!".

Liên hệ với nhà trường, gia đình thí sinh nhận được lời nhắn xin lỗi và hứa sẽ khắc phục lại hoạt động truyền thông để tránh gây phiền đến sĩ tử. (Ảnh NVCC) 

Để tránh sự việc đi quá xa, trường ĐH Gia Định đã đăng tải lời xin lỗi chân thành vào đêm qua sau khi nhận được rất nhiều lời phản ánh về cách thức tuyển sinh và truyền thông gây phản ứng này. Tuy nhiên, phía dưới phần bình luận, hàng ngàn lời nhắn gửi đến trường cũng cho thấy sự khó chịu của nhiều thí sinh lẫn cư dân mạng khi sự cố này xảy ra, bởi việc một nội dung trước khi được đưa ra công chúng - từ một trường đại học hoặc cơ sở giáo dục, chắc chắn đã có sự đồng thuận từ phía lãnh đạo.

Nhiều cư dân mạng cho rằng lời xin lỗi của trường đưa ra chỉ nhằm lấp liếm cách thức truyền thông sai lầm của mình. (Ảnh chụp màn hình)

Hiện trang Fanpage của trường đại học Gia Định vẫn trong trạng thái liên tục nhận được bình luận phản ánh.

>> Xem thêm: Qua mặt 830.762 thí sinh, hai cô nàng 'bế' điểm 10 môn Ngữ Văn tốt nghiệp THPT về nhà!


    Tin Mới Nhất
    Tin mới Zới Trẻ