Zới Trẻ

Cựu công chúa Nhật Bản bị 'bám đuôi' lộ liễu trên đất Mỹ

An Nguyên

Đăng lúc 09:20 | 19/04/2022

Sự soi mói của cánh săn ảnh đối với cựu công chúa Nhật Bản gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

Ngày 15-4, thước phim ghi lại cảnh cựu công chúa Nhật Bản xuất hiện ở nơi công cộng mới nhất, sau khi chồng cô - Kei Komuro thi trượt lần 2 kỳ thi luật sư của bang New York. Cô bị một phóng viên chĩa thẳng ống kính về phía mình khi đang trên đường đến nơi làm việc, Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan (The Met).

Đáng chú ý, người phóng viên này đứng rất gần Mako, trong khi cựu công chúa vẫn rất bình thản, cố gắng không để tâm đến ống kính đang nhắm vào mình, trước khi bước vào bên trong tòa nhà. 

Đoạn clip được trang Daily Mail đăng tải, cho thấy cuộc sống của cựu công chúa Mako chưa bao giờ "dễ thở" trên đất Mỹ. (Nguồn: Daily Mail)

Từ khi đến Mỹ, cựu công chúa Mako của Nhật Bản chưa từng được là một công dân bình thường đúng nghĩa. Cô cùng chồng liên tục bị cánh săn ảnh "bắt thóp" những khoảnh khắc đời thường, mỗi khi có việc ra khỏi nơi lưu trú, không khác những gì từng xảy ra sau khi cô tuyên bố đính hôn vào năm 2017. Trước đó, Mako từng mắc chứng rối loạn stress sau sang chấn (PTSD), vì liên tục bị soi mói khi còn ở tại quê nhà. 

Vẫn giữ thái độ bình thản trước sự xuất hiện của truyền thông, cựu công chúa Nhật Bản được khen có cách ứng xử khéo léo, tinh tế. (Ảnh: Daily Mail)
Kei Komuro sau lần thi trượt thứ 2 kỳ thi tuyển chọn luật sư của bang New York.
(Ảnh: Daily Mail)

Nhất cử nhất động của cặp đôi này tiếp tục trở thành chủ đề xuất hiện trên nhiều trang truyền thông, sau "sự cố" Kei Komuro rớt lần thứ 2 ở kỳ thi tuyển chọn luật sư của bang New York. Thời điểm hiện tại, cựu công chúa được phát hiện đang làm "công việc tình nguyện" hoặc "thực tập không lương" cho bảo tàng Metropolitan.

Vì vẫn chưa thực sự ổn định được cuộc sống tại Mỹ, vấn đề gia hạn visa cùng chi phí sinh hoạt của cặp đôi rất có thể là chủ đề kế tiếp được nhiều người quan tâm. Bởi họ vẫn gặp không ít tin đồn về việc nhận trợ giúp của gia đình hoàng gia từ tài chính cho đến bảo đảm an ninh, dù đang sống cách Nhật Bản gần 11.000 km.


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ