Zới Trẻ

Cười xỉu với bài văn của học sinh lớp 2 nêu 'sở thích đánh nhau'

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 08:51 | 26/09/2020

Bài văn tự giới thiệu bản thân của học sinh lớp 2 vô cùng khó đỡ với phần sở thích "đánh nhau", ai nấy đều phì cười trước sự ngây thơ, chân thật của bé.

Tự giới thiệu bản thân là một bài học của bộ môn Tiếng Việt được học sinh tiểu học rèn luyện để hình thành tư duy và cách thành văn. Tuy nhiên, ban đầu nào cũng lắm bỡ ngỡ khi các cô cậu học trò cho ra đời những đoạn văn khiến ai nấy đọc qua cũng đành phải... cười ra nước mắt cho "xong chuyện". 

Như mới đây, một học sinh lớp 2 đã được "bóc phốt" nhiệt tình trên mạng xã hội vì có một bài tự giới thiệu bản thân trên cả hài hước. Chắc có thể do mới làm quen, anh chàng hoặc cô nàng này đã tạo nên "áng văn bất hủ", chân thật đến từng câu từ. 

"Bản full không che" của bài văn đang "trêu ngươi" cộng đồng mạng, nhưng thật ra đã được che mờ phần tên trường để danh tính cháu bé không bị... bại lộ.

Cụ thể, với đề bài "Viết tiếp vào chỗ chấm để hoàn thành đoạn tự giới thiệu", học trò này đã nắn nót từng chữ, và kết quả là: "Hiện nay tôi là học sinh lớp 2. Sở thích của em là đánh nhau. Tôi rất muốn làm quen với các bạn".

Nhìn vào chữ viết, ai nấy đều không khỏi bất ngờ bởi nét chữ rất đều và đẹp, thậm chí còn sở hữu phong cách viết nét thanh nét đậm. Tuy nhiên ở phần tự thuật, sở thích của học trò này đã đánh bật toàn bộ suy nghĩ ban đầu khi bày tỏ: thích đánh nhau. 

Có vẻ "sai sai" nhưng cũng có thể "đúng đúng" bởi đây là một bài viết của học sinh lớp 2, lứa tuổi rất thật thà, có sao nói vậy, nghĩ sao viết thế. Tuy nhiên, để "chỉnh đốn" tác phong cũng như sửa sai cho em nhỏ, cô giáo chắc cũng đủ tá hỏa khi chấm điểm nên đã gạch ngang và gợi ý một đáp án khác - "xem tivi". 

Nhiều bình luận cho rằng, em học trò này xứng đáng giành được danh hiệu "Học trò thật thà nhất năm" bởi những suy nghĩ thẳng tuột được ghi ra. 

- Bài văn dễ thương, ngắn gọn, súc tích. Nhưng cũng cần uốn nắn sở thích của em sang các hướng chơi thể thao, tìm hiểu kiến thức... chứ sửa thành "xem tivi" như cô giáo cũng không ổn nhỉ?! 

- Đúng là đem suy nghĩ của người lớn áp cho trẻ nhỏ thì cũng không hoàn toàn đúng. 

- Ôi trời, chuyện thường ngày ở huyện đây mà! Con mình cũng đầy những sở thích, khát khao cháy bỏng chẳng giống ai. Rồi cũng bị cô giáo "gạch ngang", bôi đỏ "đít" và cho trứng ngỗng tròn trĩnh. Có lần còn mời phụ huynh vì sao lại hướng dẫn cháu viết thế này thế nọ lọ chai. 

- Mấy ông trời thần này mai mốt giỏi lắm đây!

>> Xem thêm: Cuối tuần thử làm bài toán gây 'lú' khiến 97% người giải đều ra kết quả... sai bét


    Tin Mới Nhất
    Tin mới Zới Trẻ