Zới Trẻ

Cuối tuần thử làm bài toán gây 'lú' khiến 97% người giải đều ra kết quả... sai bét

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 12:20 | 22/08/2020

Khẳng định đến 97% lời giải đều sai, bài toán đã thu hút số lượng người tham gia rất đông.

Một bài toán nhìn vào tưởng chừng đơn giản, thế nhưng lại là nguồn cơn của bao cuộc tranh cãi nảy lửa trên mạng xã hội vào thời gian qua, khi thu hút hơn 12.000 lượt bình luận. Đúng là có những thứ tưởng chừng đơn giản, nhưng khi đưa ra một cộng đồng lớn hơn thì "9 người 10 ý", hàng loạt các đáp án cũng được "ra lò" càng gây... lú cho người theo dõi.

Lời thách thức có phần "nhẹ nhàng" của chủ status đã khiến lòng tự ái của dân mạng lên cao. Ai nấy đều ra sức đưa ra đáp án chính xác. (Ảnh chụp màn hình)

Dễ ẹc à! Ta lấy 8 chia 2 trước thì bằng 4. Sau đó làm phép cộng trong ngoặc: 1 + 3 = 4. Tiếp đến cộng hai đáp án này lại với nhau thì bằng 8.

Bài toán rõ ràng mà. Mình diễn giải thế này nhé: 8:2x4 = 16 (tính lần lượt từ trái qua phải). 

-  Với một bài toán thì chúng ta cứ áp dụng các quy tắc sau: trong ngoặc trước, ngoài ngoặc sau; từ trái sang phải. Và bài toán này khi được áp dụng các quy tắc trên thì đáp án bằng 16 nhé mọi người. Nghĩ xa xôi thế nhỉ. 

Đáp án của mình bằng 1 nha các bạn. Không hiểu sao mọi người tính toán kiểu gì ra 16, ra 8 nữa. Nhìn vào mình đọc được ngay đáp án luôn đấy.

Mình bấm máy tính thì đáp án ra 1 nhé mọi người. Bản thân mình thì có thể sai nhưng bấm hết vào máy tính thì không thể trả ra kết quả sai được. Tin mình đi nào!

Thân mời các thánh giáo viên, thạc sĩ, giảng viên môn Toán ở các trường, các khoa, các viện nghiên cứu vào đây, và cho chúng em một đáp án chính xác nhé. Cứ loanh quanh 1, 8, 16, có bác còn ra đáp án 0 hoặc sai đề nữa thì em cũng phân vân quá.

Còn bạn có đáp án thế nào cho bài toán gây lú trên? Cùng chia sẻ và đưa ra lời giải chính xác đến Tuổi Trẻ Cười nhé!

>> Xem thêm: Những bài toán gây lú vì trò làm đúng, cô sửa thành sai, gây tranh cãi


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ