Zới Trẻ

Cúng ông Công ông Táo bằng cá chép thả máng trượt

An Nguyên

Đăng lúc 11:38 | 03/02/2021

Thả cá chép bằng máng trượt để cúng ông Công ông Táo là cách làm mà nhiều người Hà Nội đang áp dụng.

Phát huy từ sáng kiến thả cá chép theo máng trượt của năm ngoái, một chung cư tại phường Xuân Phương (Nam Từ Liêm, Hà Nội) tiếp tục cải tiến máng trượt, cho ra mắt "version 2021", thu hút sự chú ý của nhiều người. 

Theo đó, hệ thống máng trượt của "version 2021" đã được nâng cấp chất liệu, thay vì bằng nhựa như phiên bản cũ. Khu vực thả cá chép cũng được dán bảng thông báo, chỉ định là địa điểm để thả cá chép cúng ông Công ông Táo nhằm 23 tháng Chạp (tức 4-2 Dương lịch). Đồng thời, hai thùng rác nằm cạnh bên cũng góp phần giúp người dân có chỗ để rác, túi nilon gọn gàng sau khi phóng sinh. 

Máng trượt "version 2021" được giới thiệu xịn sò với chất liệu thay đổi so với năm 2020. (Ảnh Ngô Thanh Tùng)
Trước đó, máng trượt của phiên bản cũ được làm từ ống nhựa. (Nguồn: Facebook)
Với thiết kế đơn giản nhưng đã góp phần giúp những chú cá chép được an toàn hơn khi tiếp cận mặt hồ, thay vì bị quẳng xuống. (Ảnh Facebook)

Nhiều người nhận định rằng, máng trượt này giúp người dân thả cá an toàn, nhất là những hồ nhân tạo tại các khu đô thị, thường có hành lang bảo vệ. Qua đó, tránh được hoàn toàn hình ảnh quăng, vứt... vô tội vạ cùng các loại rác và bao nilon.

Hơn nữa, việc này cũng góp phần bảo vệ những chú cá chép tránh bị va chạm, dẫn đến... "chấn thương sọ não" mà chẳng kịp chầu Trời để dâng sớ tấu việc trần gian năm vừa qua. 

Vị trí được đánh dấu và đặt bảng để cư dân trong khu chung cư dễ nhận biết, thả cá đúng nơi quy định.


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ