Zới Trẻ

Cửa hàng nơi 'nam thanh niên thiêu sống mèo' làm việc bị chấm 1 sao

An Nguyên

Đăng lúc 10:35 | 04/11/2021

Bị vạ lây vì nhân viên chính là 'nam thanh niên thiêu sống mèo', fanpage cửa hàng phải đóng cửa, website tạm dừng hoạt động, và ông chủ cũng đành khóa máy vì... bị chửi.

Ngày 28-10, đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông châm lửa đốt chiếc balo có chứa chú mèo, được đăng tải lên mạng xã hội, khiến cư dân mạng vô cùng bức xúc. Thủ phạm nhanh chóng được tìm ra. 

Sau đó, không chỉ nam thanh niên này bị lên án dữ dội, mà cửa hàng nơi anh này làm việc, tại quận Thanh Xuân (Hà Nội) cũng trở thành đích nhắm của nhiều người tấn công, cả trên mạng lẫn số điện thoại, bất chấp cửa hàng này không liên quan đến hành động vô nhân đạo đã gây ra với chú mèo. 

Trang web cửa hàng trước đó đã đăng thông tin xác nhận nam nhân viên làm việc tại đây đã "thiêu sống mèo" và tạm thời đóng cửa vì bị "tấn công". (Ảnh chụp màn hình)
Trên phần đánh giá của Google, cửa hàng nhận "1 sao" vì hành động của nhân viên. (Ảnh chụp màn hình)

Trước đó, chủ cửa hàng cho biết điện thoại của anh nhận được nhiều cuộc gọi lạ, vì bị nhầm lẫn là người gây ra sự việc. Thậm chí, anh này còn bị lăng mạ, chửi bới nặng nề dù đã cố gắng giải thích. 

Không chỉ số điện thoại, fanpage của cửa hàng cũng chịu chung tình cảnh "bị tấn công" bởi những tin nhắn và bình luận quá khích. Hiện tại, chủ cửa hàng trên buộc phải đóng fanpage, website để 'tránh bão".

Chú mèo bị thiêu sống đã được cứu hộ thành công và đang được chăm sóc sức khỏe tại Trung tâm cứu hộ chó mèo Hà Nội.

Đây không phải là lần đầu tiên dân mạng Việt Nam tỏ rõ "thái độ" trước những hành động, sự cố gây xôn xao dư luận. Hàng loạt doanh nghiệp, nhà hàng của các nghệ sĩ nổi tiếng như Trấn Thành, Công Lý, YouTuber Color Man... đều từng phải hứng "bão 1 sao" vì những sự việc liên quan, dù chưa rõ đúng sai. 

Thậm chí, một lùm xùm khác xảy ra vào tháng 8-2019 giữa YouTuber Khoa Pug và resort Aroma ở Phan Thiết từng khiến không chỉ địa chỉ này, mà nhiều khách sạn, resort khác có tên "hao hao" cũng trở thành mục tiêu hứng bão "1 sao", đánh giá thấp. 

Từ năm 2020 đến nay, Việt Nam thường được nhắc đến là nước nằm trong Top 5 các quốc gia có chỉ số mức độ văn minh thấp nhất trên không gian mạng, theo Microsoft đánh giá.

Hiện tại, Dilo - chú mèo sau khi bị thiêu sống đã được Trung tâm cứu hộ chó mèo Hà Nội chăm sóc và ổn định sức khỏe, tinh thần sau tai nạn. Sắp tới, Dilo sẽ được một chủ nuôi mới có khả năng tốt hơn để nuôi dưỡng. Đồng thời, trung tâm cũng cảnh báo các trường hợp mạo danh quyên góp cho chú mèo, nhằm trục lợi tiền từ thiện.


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ