Zới Trẻ

Cửa hàng bán kỷ vật của người yêu cũ nổi tiếng trên mạng

An Nguyên

Đăng lúc 15:56 | 16/02/2021

Bán đi những kỷ vật của người yêu cũ là một trong những cách 'vứt bỏ' kỷ niệm không vui.

Mở cửa chưa đầy nửa năm, từ tháng 10-2020, một shop online trên nền tảng Instagram có tên là Kedai Pernah Sayang (tạm dịch: Cửa hàng Từng Yêu) đã thu hút được gần 25.000 lượt theo dõi. Ý tưởng này được hình thành trong một lần chàng kỹ sư 27 tuổi Hazim Azaman coi được bộ phim hài lãng mạn Toko Barang Mantan.

Bộ phim trên nói về một chủ tiệm cầm đồ, chuyên mua bán những vật phẩm lưu niệm từ các mối tình không thành. 

Hazim kiếm được bộn tiền nhờ vào cách làm giàu chẳng giống ai. (Ảnh Hairul Anuar Rahim/Harian Metro)

Lúc này, anh đã muốn biến ý tưởng đó thành hiện thực. Với một chiếc cốc, máy ảnh Instax và Macbook - vốn từng được bạn trai cũ tặng cho em gái, anh "chuyển đổi" nó thành những mặt hàng đầu tiên của cửa hàng mình, có giá lần lượt là 2 USD, 37 USD250 USD. Hazim chia sẻ: "Con bé chẳng còn chút luyến tiếc cho mối tình đó nhưng những kỷ vật vẫn còn. Thế nhưng thay vì vứt đi cho rộng rãi phòng, tôi giúp em gái bán chúng". 

Cửa hàng của Hazim đã chứng tỏ sự thành công bằng những lượt theo dõi tăng trưởng hàng ngày. Mỗi ngày thức giấc, hộp thư của chàng kỹ sư 27 tuổi này tràn ngập tin nhắn từ những người muốn vứt bỏ đi từng món đồ, gắn liền ký ức với người yêu cũ. 

Cửa hàng ăn nên làm ra nhờ những cặp đôi... chia tay! (Ảnh @kedaipernahsayang)

Một điều bất ngờ ở Hazim là anh chàng chưa từng có bất kỳ mối quan hệ nào. Thế nhưng, ở từng câu chuyện liên quan đến món đồ, Hazim cẩn thận ghi chú và kể lại theo cách chân thực nhất. Chính vì đó, mỗi món đồ đều sở hữu một nét riêng, độc đáo thay vì chỉ đơn thuần là vật vô tri. Thậm chí, một số người còn gắn tag món hàng có "mức ghét bỏ" đối với người yêu cũ trên thang điểm từ 0 đến 10.

Trên shop online của Hazim, những món phổ biến nhất là nhẫn, máy ảnh, túi xách và đồng hồ. Thông thường, anh vẫn hỏi cặn kẽ, chi tiết về chủ nhân cũng như câu chuyện liên quan đến các kỷ vật. Vì vẫn là một kỹ sư, Hazim dành thời gian sau giờ làm việc chính thức để đến gặp chủ nhân của chúng.

Hazim cũng bày tỏ thêm: "Nhờ công việc kinh doanh này, tôi biết được rằng cả đàn ông lẫn phụ nữ đều có khả năng bị ngoại tình ngang nhau. Và những kỷ vật này đa phần là hậu quả từ các anh chàng/cô nàng bị... cắm sừng". 

Dù rất buồn khi thường phải lắng nghe và chia sẻ những câu chuyện không vui, Hazim vẫn tin rằng, cửa hàng mình thực sự có ích cho họ. Rũ bỏ quá khứ và hướng đến một tương lai, điều này tốt hơn cho tinh thần lẫn cuộc sống thực tế thay vì cứ giữ khư khư những kỷ vật cùng kỷ niệm từng có.


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ