Zới Trẻ

Cụ bà 104 tuổi thành hot Tiktoker già nhất thế giới nhờ chuyện xưa

An Nguyên (theo NYpost)

Đăng lúc 11:20 | 01/12/2021

Từng dành 14 giờ mỗi ngày chỉ để làm một công việc duy nhất, cụ bà 104 tuổi kể lại câu chuyện 'xưa xửa xừa xưa' đó và trở thành hot TikToker một cách rất ngẫu nhiên.

Cụ bà Madie Scott, sinh ra ở miền Nam nước Mỹ vào năm 1917, đã kể lại câu chuyện về cuộc đời mình với người cháu, Shanika Bradshaw và trở thành một hot TikToker sau khi những đoạn clip trở nên viral trên mạng xã hội. Bà cho biết, khi 12 tuổi, bà đã bắt đầu công việc hái bông tại trang trại vào năm 1929. 

Cực nhọc và bị đối xử không khác gì một con vật, bà phải làm việc quần quật từ 3 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Mỗi ngày đều đặn như vậy, bà kiếm được 50 xu. Công việc này theo cụ bà Madie trong 4 năm trời. Video được cô cháu gái chia sẻ lại đầu tháng 11 đã vượt mốc 3 triệu lượt xem. 

Bà Madie nhớ lại năm tháng niên thiếu bên trang trại trồng bông.

May mắn thay, bà Madie tìm được một công việc khác được trả lương cao hơn vào năm 16 tuổi. Bà chuyển đến Florida để có cuộc sống tốt đẹp hơn. 

Nhớ lại những ngày còn làm tại trang trại bông, bà đã bị vắt kiệt sức lực cùng chị gái của mình. Mặc dù có thể làm các việc nhẹ nhàng hơn, như trông trẻ hay dọn dẹp, bà vẫn chọn hái bông vì kiếm được nhiều tiền nhất vào thời điểm đó. 

Bà Madie hồi tưởng thêm, thời điểm cuối thế kỷ 19, người Mỹ da đen làm nô lệ ở miền Nam nước này rất nhiều. Họ chủ yếu làm trong các trang trại hái bông do người da trắng làm chủ. Sau khi giải phóng, người lao động tại đây được trả lương, nhưng với mức tiền công rẻ mạt, đã buộc họ phải "cày cuốc" ngày đêm để có đủ tiền sinh sống. 

Chân dung bà Madie khi còn trẻ.

Sau tất cả, bà đã tha thứ cho người chủ cũ từ rất lâu. Hành trình kế tiếp cuộc đời, bà có hơn 40 năm làm bảo mẫu cho một gia đình giàu có, trước khi nghỉ hưu vào năm 80 tuổi. 

Cụ bà Madie nhận định rằng, trẻ em ngày nay ở tầm tuổi bà ngày xưa đã và đang rất may mắn. Bởi ngày trước, mở mắt ra với bà chỉ là làm việc và việc làm!


An Nguyên (theo NYpost)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ